Cậu bé chứng kiến toàn bộ vụ ám sát Tổng thống Kennedy

Thế giớiThứ Sáu, 22/11/2013 09:55:00 +07:00

(VTC News) - Jeff Franzen chỉ 6 tuổi khi chứng kiến cái chết của Tổng thống Kennedy nhưng sau 50 năm ông vẫn nhớ như in khoảnh khắc tồi tệ đó.

(VTC News) - Jeff Franzen chỉ 6 tuổi khi chứng kiến cái chết của Tổng thống Kennedy nhưng sau 50 năm ông vẫn nhớ như in khoảnh khắc tồi tệ đó.

Jeff kể lại, ngày 22/11 năm đó, gia đình ông đến trung tâm Dallas để mua sắm và khi nghe tin Tổng thống đến thăm họ đã đến công viên để chào đón và đứng ở phía gần cuối cuộc diễu hành của Kennedy trên chiếc xe mui trần.

Khi phát súng đầu tiên được khai hỏa, khi đó Jeff chỉ nghĩ đó là tiếng pháo nổ để đón mừng Tổng thống.

ám sát
Cậu bé Jeff Franzen 6 tuổi trước cái chết của Tổng thống Kennedy (nhân vật được khoanh tròn) 

Trả lời CNN trong chương trình Piers Morgan Live, Jeff nói: "Thật không may, phát súng đã giết chết Tổng thống nhưng khi đó nó giống như những bông hoa giấy được tung ra khỏi xe và đó là điều duy nhất tôi nghĩ đến".

Nhớ lại về thời điểm Tổng thống Kenndy bị ám sát khi đang diễu hành cùng vợ trên đường phố Dallas, Jeff nói: "May mắn thay, khi đó tôi còn quá nhỏ nên không bị ám ảnh nhiều lắm, thậm chí thời điểm đó tôi còn không hiểu rằng vừa có một người đàn ông chết ngay trước mặt mình.

"Đó là một khoảnh khắc lịch sử đáng chú ý và tôi đã tình cờ có mặt ở đó", người đàn ông nói thêm khi được hỏi về cảm nhận với vụ ám sát cách đây tròn 50 năm.
Cách đây 50 năm, vụ ám sát Tổng thống thứ 35 của Mỹ John F.Kennedy đã gây chấn động gây nước Mỹ và toàn thế giới.
Tổng thống Kennedy và đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy đến Love Field tại Dallas, bang Texas, trong chuyến thăm nhằm vận động cho cuộc bầu cử năm 1964.
Trong chuyến đi định mệnh, ông Kenedy bị ám sát. Ít lâu sau, em trai của ông cũng thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay. Một số người cho rằng đã có lời nguyền nhắm vào dòng họ Kenedy.

Tùng Đinh

Bình luận
vtcnews.vn