Theo đó, dầu thực vật gây ra căng thẳng oxy hóa, làm tổn hại màng não, hình thành mảng bám tích tụ trong não, một tiền chất được biết đến gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh nghiêm trọng. Các loại dầu thực vật cũng gây cảm giác mệt mỏi, chứng đau nửa đầu, bệnh Alzheimer hoặc mất trí nhớ.
Một báo cáo của Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) cho biết, dầu cọ có nhiều chất gây ung thư hơn so với các loại dầu khác.
Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho thấy chiên rán thực phẩm bằng dầu thực vật được chế biến từ hạt hướng dương hoặc ngô làm giải phóng hóa chất độc hại có thể gây ung thư hoặc các chứng bệnh khác, đồng thời khuyến cáo nên dùng dầu dừa, dầu ô liu, thậm chí có thể sử dụng bơ hoặc mỡ lợn.
Video: Dầu thực vật dễ gây ung thư hơn mỡ lợn
Bình luận