Cải thiện tình trạng bệnh ‘khó nói’ ở nam giới

Bệnh và thuốcThứ Sáu, 29/05/2020 19:05:11 +07:00
(VTC News) -

Trong nền y học cổ truyền Việt Nam, có rất nhiều loại thảo dược được biết tới để điều trị và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về sinh lý ở nam giới.

Tình trạng yếu sinh lý đang có nguy cơ trẻ hóa với nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do lối sống không lành mạnh. Thống kê năm 2017 tại Hội thảo Quốc tế chuyên đề "Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị Rối loạn cương dương" cho thấy, căn bệnh này thường xảy ra ở độ tuổi ngoài 50. Tuy nhiên ngày nay, số thanh niên tuổi từ 25 - 30 gặp tình trạng này có phần gia tăng.

Nếu tình trạng này kéo dài, về mặt tâm lý, nam giới thường cảm thấy tự ti, tâm trạng hay cáu gắt, mệt mỏi. Về lâu dài nếu không điều trị sẽ dễ stress, khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng.

Đồng thời, yếu sinh lý sẽ khiến hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng. Không ít các vụ ly hôn xảy ra đều xuất phát từ nguyên nhân khó nói này”, Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa A9, Bệnh viện Y học cổ truyền TW cho biết.

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Hồng Hải, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình, trong nền y học cổ truyền Việt Nam, có rất nhiều loại thảo dược được biết tới để điều trị và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh yếu sinh lý nói chung.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ theo tiêu chuẩn thế giới GMP, nhiều công ty dược đã ứng dụng chiết xuất tinh chất của những loại thảo dược để bào chế ra những sản phẩm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới, như Power Candy của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tài Đức Phát ở quận Lê Chân – Hải Phòng.

Power Candy là sản phẩm 100% có nguồn gốc từ thiên nhiên, được đúc kết từ những bài thuốc cổ truyền”, ông Tạ Xuân Linh, Giám đốc công ty Tài Đức Phát nhấn mạnh.

Cải thiện tình trạng bệnh ‘khó nói’ ở nam giới - 1

Giám đốc Tạ Xuân Linh chụp hình cùng Phó giám đốc nhà máy.

Trong sản phẩm này có thảo dược Maca. Đây là thảo dược quý có nguồn gốc từ Peru. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, Maca sở hữu hai hoạt chất macamides và macaenes giúp cải thiện tình trạng sinh lý.

Nghiên cứu trong Phòng thí nghiệm Hersil, Lima, Peru cho thấy, dùng Maca hàng ngày trong 4 tháng có khả năng làm tăng tinh dịch và số lượng tinh trùng của nam giới khỏe mạnh. Đồng thời, sử dụng sản phẩm có chứa Maca hàng ngày trong 12 tuần liên tiếp làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới”, tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhấn mạnh.

Đánh giá về thành phần thảo dược có trong Power Candy, Bác sĩ Nguyễn Hồng Hải phân tích: “Nấm tỏa dương, Bạch tật lê và Câu kỳ tử đều là những loại thuốc quý và được biết tới từ xa xưa trong việc hỗ trợ điều trị, tăng cường sinh lý cho nam giới”.

Cải thiện tình trạng bệnh ‘khó nói’ ở nam giới - 2

Power Candy -  vị cứu tinh cho các đống mày râu.

Theo Bác sĩ CK II, Bệnh viện Đại học Y Trần Quang Đạt, một ưu điểm của sản phẩm Power Candy là ở dạng kẹo ngậm, khiến các chất dinh dưỡng có thể được hấp thụ trực tiếp qua lưỡi mà không bị biến dạng bởi acid dạ dày trong quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, đóng gói riêng lẻ thành những gói nhỏ cũng khiến việc sử dụng Power Candy dễ dàng hơn, ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Đông Y thường hướng tới trị bệnh từ gốc, do đó, phải hiểu rõ căn nguyên gây bệnh. Nếu chúng ta có rất nhiều thuốc tốt, nhưng không điều chỉnh thói quen sịnh hoạt, lối sống của bản thân một cách tích cực, thì khó có thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh.

Do đó, cần phải biết lắng nghe cơ thể mình để sớm phát hiện ra các vấn đề sức khỏe và sử dụng đúng nhữn sản phẩm có nguồn gốc an toàn, theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Hồng Hải chia sẻ.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn