Hãy đưa sấu ngâm mắm tỏi ớt vào danh mục món ngon mỗi ngày nhé. Cách làm rất đơn giản.
Nguyên liệu sấu ngâm mắm tỏi ớt
- 1kg sấu
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Mắm, đường, muối.
Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt
- Sấu cạo vỏ, cắt vòng quanh lấy phần thịt, bỏ hạt rồi đem ngâm nước muối 30 phút đến 1 tiếng để bớt chua.
- Pha nước ngâm: Cho vào nồi 300ml nước mắm, 500ml nước lọc, 150gr đường, đun sôi rồi để nguội.
- Sấu vớt ra, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi, ớt thái miếng trộn cùng với sấu rồi cho vào hũ thủy tinh.
- Đổ nước ngâm vào hũ sấu rồi đem ngâm từ 2 – 4 tiếng ta có thể lấy ra ăn cùng cơm.
Bình luận