Chỉ vài phút chuẩn bị, bạn đã có thể tự làm cho mình vài khay vải nhân sữa chua - vải Elsa băng tuyết để ăn giải nhiệt vào mùa hè này. Vải mát lạnh kết hợp với phần nhân sữa chua ngọt bùi cực ngon.
Nguyên liệu vải nhân sữa chua
- Vải (14-18 quả)
- 1 hộp sữa chua
- 50 ml sữa đặc
- 50 ml nước cốt dừa
Cách làm vải nhân sữa chua
- Vải rửa sạch, để ráo, lột 1/2 vỏ, dùng dao nhọn hoặc đuôi thìa loại bỏ hạt giữa để giữ được nguyên quả. Sau đó, bạn lột hết phần vỏ còn lại rồi xếp đứng ngay ngắn vào khay (có thể dùng khay làm đá, đĩa hoặc hộp nhựa...để đựng vải).
- Cho 1 hộp sữa chua, 50 ml sữa đặc và 50 ml nước cốt dừa vào cốc, khuấy đều hỗn hợp cho mềm nhuyễn.
- Dùng thìa nhỏ hoặc ống tiêm sạch đã được tiệt trùng múc hỗn hợp vừa khuấy cho vào đầy nhân quả vải. Thực hiện đến khi cho nhân vào hết số vải đã tách hạt.
- Sau khi hoàn thành, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay đựng vải, cho khay vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 2 - 4 tiếng cho đông là có thể lấy ra thưởng thức. Sau khi lấy ra, nên để nguội 5 phút cho vải bớt lạnh, ăn sẽ ngon hơn.
Bình luận