Nguyên liệu làm kem trái cây
300ml sữa tươi không đường, 200ml kem tươi (whipping cream), đường, trái cây tươi tùy thích (xoài, dâu tây, kiwi, chuối, mít…), 1 thìa vani, khuôn làm kem hoặc hộp đựng thực phẩm.
Cách làm kem trái cây
Chuẩn bị trái cây
Bạn rửa sạch trái cây, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Xay nhuyễn một phần trái cây bằng máy xay sinh tố để tạo độ sánh. Nếu thích, bạn có thể để lại vài miếng nhỏ để trộn vào kem.
Làm hỗn hợp kem
Dùng một tô lớn, đổ sữa tươi, kem tươi và đường vào. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi kem tươi hơi bông nhẹ. Sau đó, bạn thêm vani và phần trái cây đã xay nhuyễn, khuấy đều.
Đổ vào khuôn
Bạn đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem hoặc hộp nhựa. Nếu thích kem có trái cây miếng, bạn có thể thêm các miếng trái cây cắt nhỏ vào từng khuôn.
Làm đông
Bạn đậy kín nắp khuôn hoặc dùng màng bọc thực phẩm che lại để kem không bị đông đá cứng quá. Đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong 6-8 giờ. Trong 2-3 giờ đầu, bạn nên lấy kem ra đảo đều để tránh kem bị dăm đá.
Sau khi kem đông, bạn lấy ra khỏi khuôn, trang trí với sốt trái cây hoặc socola nếu thích. Kem sẽ có vị ngọt thanh, béo nhẹ và hương vị tự nhiên của trái cây.
Bình luận