Bia úp ngược là đồ uống được pha chế từ nền của món Mojito hoặc nước ép trái cây kết hợp với rượu, bia, soda,… Sau đó, chỉ cần úp ngược chai bia vào trong ly Cocktail rồi dùng ống hút thưởng thức. Bia khi được úp ngược vào ly sẽ tạo ra một dòng áp lực, qua đó giúp bia tự làm đầy sau mỗi lần uống.
Dưới đây là công thức làm bia úp ngược đơn giản tại nhà, bạn có thể thay thế bằng những loại quả hợp với sở thích!
Cách làm bia úp ngược cực ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- 2 chai bia
- 50 ml Siro Dâu
- 1 quả Kiwi
- 1 quả lê
- 1 quả chanh tươi
Dụng cụ pha chế:
- Chày dằm pha chế (muddle)
- Bình lắc (shaker)
- Thìa khuấy
- Nút gài chai bia
- Ống hút
- Ly thủy tinh
Cách thực hiện:
Bước 1: Kiwi các bạn lấy thịt, bỏ vỏ (bạn có thể chọn 1 loại trái cây khác có vị chua và mềm, ví dụ như dâu tây). Lấy cây dần nát kiwi, cho tầm 25 ml siro dâu vào trong ly chung.
Bước 2: Để thêm phần sáng tạo, dùng muối để quay miệng ly. Cách để muối bám là lấy chanh chà quanh miệng ly sau đó rải muối từ từ cho bám vào thành ly.
Bước 3: Cho phần trái cây ưa thích vào, có thể là lê, táo, thanh long đỏ, sau đó cho vài lát chanh cắt mỏng vào để đẹp mắt hơn. Cuối cùng chỉ cần cho đá vào, mở chai bia và cho vào.
Thao tác cho bia vào phải cực kỳ nhanh, úp ngược bỏ vào ngay theo phương thẳng đứng. Khi hút đồ uống thì bia tự động chảy xuống, hoặc có thể kéo lên 1 tí cho nước chảy xuống rồi giữ yên lại.
Một vài lưu ý khi làm bia úp ngược tại nhà
- Nên sử dụng nút gài chai bia để cố định cả thân chai.
- Đối với những chai bia to, bạn có thể sử dụng ly thủy tinh đẹp, dạng highball hay ly moscow để giữ chai bia đều được.
- Khi uống bạn nên dùng ống hút để thưởng thức dễ dàng hơn, vì lúc này bia sẽ tự hòa tan vào phần cocktail
- Để khi úp ngược bia không bị trào ra ngoài, bia cần được để lạnh để giảm bọt hơn. Ngoài ra, lượng chất lỏng khoảng 50% thể tích của ly là mức độ phù hợp để bạn có thể thực hiện động tác úp ngược dứt khoát để tránh việc trào bọt.
Bình luận