Các tỉnh miền Trung tiếp tục mưa to, lũ quét và sạt lở đất rình rập khắp nơi

Tin nhanh 24hThứ Hai, 19/10/2020 07:15:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 19-21/10, các tỉnh Trung Bộ có mưa to đến rất to, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên từ nay đến ngày 21/10, ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to với lượng mưa từ 300-500mm, có nơi trên 600mm.

Nghệ An mưa ở mức 100-200mm, có nơi trên 250mm; các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ 150-250mm, có nơi trên 300mm; Quảng Nam-Quảng Ngãi từ 50-100mm, có nơi trên 100mm.

Hiện nay, lũ trên sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh), các sông ở Quảng Bình đang lên, các sông từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế đang xuống.

Trong 6-12 giờ tới, lũ trên sông Ngàn Sâu, các sông ở Quảng Bình tiếp tục lên; các sông từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế tiếp tục xuống.

Các tỉnh miền Trung tiếp tục mưa to, lũ quét và sạt lở đất rình rập khắp nơi - 1

Các tỉnh Trung Bộ đang trải qua trận lũ lịch sử nhấn chìm hàng chục nghìn ngôi nhà.

Từ nay đến 21/10, nguy cơ cao xảy ra lũ đặc biệt lớn trên các sông tại Hà Tĩnh, Quảng Bình. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Ngập lụt sâu, diện rộng tiếp tục diễn ra ở vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Nguy cơ cao xảy ra mất an toàn tại các hồ chứa thủy điện, thủy lợi nhỏ xung yếu.

Trong khi đó, miền Bắc đang có không khí lạnh tăng cường. Trong ngày và đêm nay, các tỉnh đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ, trời lạnh. Ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng và đêm trời lạnh.

Ngày và đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Trong 2 đến 3 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng. Khu vực Hà Nội có lúc có mưa, mưa nhỏ. Trời lạnh.

Video: Phố biến thành sông, người dân TP.Đông Hà dùng thuyền di chuyển

Trương Huyền
Bình luận
vtcnews.vn