Các Đài Phát thanh-Truyền hình thế giới chúc mừng 75 năm Đài Tiếng nói Việt Nam

Tin nhanh 24hThứ Năm, 03/09/2020 17:30:00 +07:00
(VTC News) -

Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN), các Đài Phát thanh - Truyền hình trên thế giới gửi lời chúc mừng, đánh giá cao sự lớn mạnh của Đài VOV.

Ông Javad Mottaghi - Tổng Thư ký Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU)

Chúc mừng 75 năm thành lập Đài TNVN – Đài phát thanh quốc gia phục vụ tận tâm cho khán thính giả Việt Nam. Sự ra đời của Đài TNVN gắn liền với sự ra đời của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa.

Đài TNVN đã phục vụ nhân dân trong các cuộc chiến tranh và cả trong thời bình, góp phần lớn vào quá trình phát triển đất nước, từ một quốc gia lạc hậu, thuộc địa trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ dân trí cao, nền kinh tế năng động và phát triển nhanh chóng trong khu vực và trên thế giới. Đó không chỉ là câu chuyện về sự phát triển thần kỳ của Việt Nam, mà còn là câu chuyện về sự phát triển nhanh chóng của Đài TNVN, trở thành một trong những tổ chức phát thanh truyền hình uy tín bậc nhất trong khu vực, cung cấp cho khán thính giả nguồn thông tin hay và bổ ích về các lĩnh vực giải trí, giáo dục, giới thiệu văn hóa, nghệ thuật và con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Đại gia đình ABU chúc mừng Đài TNVN và chúng tôi tin rằng lễ kỷ niệm đặc biệt này cũng là một phần lịch sử chung của chúng ta.

Một lần nữa, xin chúc mừng ngày lễ trọng đại của Đài TNVN.”

Ông Phosy Keomanivong, Tổng giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Lào

Xin chào! Trong suốt 75 năm qua, Đài TNVN đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ tuyên truyền thông tin đến cho thính giả Việt Nam ở trong và ngoài nước; cả thông tin trong nước, thông tin khu vực và quốc tế. Có thể nói rằng, Đài TNVN đã góp một phần trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng như hiện nay.

Đài TNVN có sự phát triển vượt bậc, đã áp dụng những công nghệ hiện đại trong sản xuất các chương trình, với nhiều nội dung đa dạng, hấp dẫn, có mối quan hệ  gắn bó với khu vực và quốc tế nhằm bảo vệ hòa bình, an ninh và sự phong phú của nhân loại.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh Việt Nam và 75 năm ngày thành lập Đài TNVN, tôi xin đại diện cho Đài Phát thanh Quốc gia Lào xin chúc ban lãnh đạo, cũng toàn thể các cán bộ, phóng viên, nhân viên của Đài TNVN hạnh phúc, may mắn, thịnh vượng, có nhiều thành công mới, to lớn hơn trước. Chúc cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Đài Phát thanh Quốc gia Lào và Đài TNVN mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững. Xin Cám ơn!"

Ông M. Rohanudin, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh quốc gia Indonesia (RRI)

“Xin gửi lời chào đến Đài TNVN từ Jakarta!

Tôi là M. Rohanudin, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh quốc gia Indonesia (RRI). Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đài TNVN nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập.

Đài TNVN được biết đến là một đài phát thanh quốc gia lớn mạnh, cung cấp những dịch vụ truyền thông tốt nhất cho khán thính giả trong và ngoài nước. Tôi kính chúc Đài TNVN ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu của công chúng và góp phần xây dựng nền văn hóa đậm chất Việt Nam.

Ông U Ye Naing - Tổng Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Myanmar

Lời đầu tiên, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đài TNVN, cho tôi gửi lời chào nồng ấm đến ngài Tổng Giám đốc Đài TNVN, cũng như gửi lời chào tới các đồng nghiệp, nhân viên và thính giả yêu quý của Đài TNVN.

Cùng là thành viên của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu  Á – Thái Bình Dương  (ABU), chúng tôi hy vọng vào những sự hợp tác ý nghĩa, sâu rộng và tích cực giữa hai Đài trong tương lai, cũng như hy vọng Đài TNVN thành công hơn nữa trong thời đại mới.

Một lần nữa, thay mặt Đài Phát thanh - Truyền hình Myanmar xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến  Đài TNVN nhân dịp ý nghĩa này.”

Ông Wansoo Kim, Trưởng ban Ban HTQT, Hãng PTTH Hàn Quốc KBS

Xin chào Đài TNVN! Tôi là Wansoo KIM, Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, Hãng Phát thanh Truyền hình Hàn Quốc (KBS). Thay mặt KBS, tôi xin trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với Đài TNVN.

Với cá nhân tôi, Đài TNVN là cửa sổ đưa tôi đến với Việt Nam. Đài TNVN đã giúp tôi thêm hiểu biết về cuộc sống hàng ngày, văn hóa và những bước phát triển vượt bậc của Việt Nam. Đài TNVN đã thực hiện tốt sứ mệnh cung cấp thông tin về Việt Nam ra thế giới. Tôi tin rằng Đài TNVN đã góp phần đưa Việt Nam trở thành tâm điểm toàn cầu.

Đài TNVN và KBS có mối quan hệ hữu nghị lâu dài với nhiều hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt trong mạng lưới hợp tác của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương.

Năm tới, Đài TNVN sẽ đăng cai tổ chức Đại hội đồng ABU, tôi rất mong chờ tham gia sự kiện này tại Việt Nam. Một lần nữa, xin chúc mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đài TNVN. Tôi kính chúc các bạn đồng nghiệp của Đài TNVN những điều tốt đẹp nhất và thành công rực rỡ trong tương lai. Xin cảm ơn.”

Ông Vasyli Puskov, Trưởng Ban HTQT Hãng tin tức Sputnik

Xin chào! Kính thưa các bạn, các đồng nghiệp! Tên tôi là Vasyli Puskov. Tôi là trưởng ban Hợp tác quốc tế của Hãng tin tức-đài phát thanh Sputnik. Thay mặt toàn thể Đài chúng tôi, tôi xin chân thành chúc mừng Đài TNVN nhân kỷ niệm 75 năm thành lập. Đây là những con số, đây không chỉ là một lịch sử dài, mà là sự tiếp nối truyền thống của các nhà báo-kết nối các đài lâu đời nhất trên hành tinh.

Đài TNVN đã trở thành đối tác đầu tiên của Hãng tin Sputnik trên đất nước các bạn. Hãng tin của chúng tôi, các phóng viên của chúng tôi luôn say sưa dõi theo các tin tức, tư liệu mà Đài các bạn phát sóng. Ví dụ, sự hợp tác giữa chúng tôi với các bạn đã cho phép Đài Sputnik kể cho các thính giả quốc tế về những thành công đầy ấn tượng của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại thách thức của đại dịch COVID-19.

Ngày nay trong lĩnh vực thông tin quốc tế, đối với mỗi nước, đặc biệt quan trọng là làm cho Đài được lắng nghe. Từ quan điểm này, chúng tôi đặc biệt đánh giá cao những thành tích mà Đài TNVN đã được trong việc mở rộng các thính giả quốc tế của mình.

Chúng tôi chúc các bạn tiếp tục phát triển, thịnh vượng! Và về phần mình, chúng tôi chân thành mong muốn rằng, chúng ta tiếp tục phát triển các mối quan hệ hữu nghị và nồng ấm! Xin cảm ơn!"

Bà Amen, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế RTHK

“Xin chào, tôi là Amen, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế của Đài Phát thanh Truyền hình Hồng Kông (Trung Quốc).

Xin chúc mừng Đài TNVN tròn 75 năm phát sóng!

Chúng tôi đánh giá cao những dịch vụ xuất sắc mà Đài TNVN đã mang đến cho người dân Việt Nam cả ở trong và ngoài nước. Trong những năm qua, Đài TNVN đã đóng góp một phần không nhỏ vào những sự kiện quan trọng nhất của Việt Nam, qua đó đưa Việt Nam trở thành tâm điểm của thế giới. Cảm ơn vì đã góp phần đưa Việt Nam trở thành thành viên hàng đầu của cộng đồng Châu Á.

Chúng tôi cũng ghi nhận và đánh giá cao Đài TNVN là một trong những thành viên tích cực nhất của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU), giúp các thành viên khác phát triển hơn nữa trong khu vực. Cảm ơn vì những nỗ lực vượt qua ngoài biên giới, khám phá các sáng kiến ​​mới và chia sẻ với các đài phát thanh truyền hình lớn và nhỏ.

Trong tương lai, mong Đài TNVN sẽ tiếp tục là một đài phát thanh truyền hình hiện đại, năng động và gặt hái được nhiều thành công!

Chúc mừng kỷ niệm 75 năm thành lập! Chúc mừng sinh nhật VOV!”

Bà Sophia, Người dẫn chương trình Hãng Phát thanh - Truyền hình Macao 

Xin chào các bạn Việt Nam! Tên tôi là Sophia, tôi là người dẫn chương trình của Hãng Phát thanh - Truyền hình Macao (TDM).

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đài TNVN, cho phép tôi được thay mặt TDM gửi đến các bạn những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi!

Những thành công của Đài TNVN trong những năm qua đã đưa sự phát triển của ngành phát thanh truyền hình Việt Nam lên một đỉnh cao mới. Là một thành viên của ABU, Hãng phát thanh truyền hình Macao – Trung Quốc (TDM) luôn tự hào được làm việc với những đơn vị đồng hành như Đài TNVN. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm được hợp tác nhiều hơn nữa với Quý Đài.

Chúc mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đài TNVN!

Chúc Đài TNVN sẽ ngày càng thành công, phát triển và đổi mới!

PV
Bình luận
vtc.vn