Ca sĩ nào cát sê cao nhất Việt Nam?

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 21/11/2012 02:08:00 +07:00

Hai ca sĩ được xem là giữ giá cát sê cao nhất đến nay vẫn là “cặp đôi” Đàm Vĩnh Hưng - Mỹ Tâm.

Trong số các gương mặt từ diva đến ngôi sao như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Đan Trường, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà…, 2 ca sĩ được xem là giữ giá cát sê cao nhất đến nay vẫn là “cặp đôi” Đàm Vĩnh Hưng - Mỹ Tâm.
Đàm Vĩnh Hưng - Mỹ Tâm vẫn là 2 ca sĩ có mức cát sê cao nhất  
Thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều sản phẩm phải hạ giá mới bán được, nhưng riêng cát sê ca sĩ lại tăng đến chóng mặt.


Bỏ qua những sô diễn mang tính từ thiện; diễn vì nhà đài, vì báo chí… với thù lao chỉ mang tính tượng trưng (nhưng cũng không dưới 10 triệu đồng cho các ngôi sao) thì cát sê ca sĩ hiện nay có vẻ như càng lúc càng cao, bất kể thị trường tổ chức biểu diễn gặp khó.

Mặc dù ít ca sĩ nào dám công khai con số cụ thể của mình bởi nhiều vấn đề liên quan (như thuế thu nhập cá nhân…), nhưng theo các nhà tổ chức, một chương trình có “dính” đến thương hiệu thì cát sê ngôi sao từ 60 - 120 triệu đồng.

Ca sĩ Thanh Lam cũng từng thổ lộ giá của mình có sô lên đến 100 triệu đồng (dù là sô tỉnh). Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà… xoay quanh con số từ 40 - 80 triệu. Một số ca sĩ khác như Thu Minh, Tùng Dương cũng làm nhiều người bất ngờ khi biết giá của họ từ 70  - 90 triệu/sô (trung bình là hát 2 bài)...


Với những con số mà ít ai dám nghĩ đến trong tình hình khó khăn hiện nay, người từng tổ chức các sô diễn như Thanh Thảo giải thích: “Mặc dù lượng ca sĩ đông nhưng những cái tên đảm bảo doanh thu bán vé lại rất ít. Ca sĩ đẩy giá và nhà tổ chức buộc chấp nhận cũng bởi cạnh tranh phải có bằng được ca sĩ ấy... là nguyên nhân dẫn đến cát sê ca sĩ cao”. Dù biết là “thuận mua vừa bán”, nhưng khổ nỗi không ít ca sĩ cứ liên tục đẩy giá đến chóng mặt.

Một số thí sinh Giọng hát Việt hiện nay thu nhập có tháng cũng lên đến con số vài trăm triệu đồng. Trong số các gương mặt trẻ mới nổi có Bùi Anh Tuấn đang được bầu sô săn đón với mức giá có khi đến 35 triệu (cho event). Điều này làm quá nhiều người bất ngờ vì xét về “tài lẫn sắc” Tuấn vẫn chưa phải là một “hiện tượng”. Thế nên cũng có ý kiến cho rằng một vài bầu sô đang… làm hư ca sĩ khi đồng ý giá cao.

Đồng Lan, Tiêu Châu Như Quỳnh nếu như trước đây hát phòng trà chỉ giá vài trăm ngàn đồng thì nay vì Giọng hát Việt, cát sê của họ có khi lên đến cả chục triệu. Đinh Hương, Hương Tràm - 2 gương mặt sáng giá của cuộc thi này, cũng đang có khá nhiều sô diễn với thu nhập mỗi tháng hàng chục triệu đồng.

Việc cạnh tranh lôi kéo ca sĩ bằng cách nâng thù lao giữa các nhà tổ chức cũng dẫn đến hậu quả là một số trường hợp sau khi đã nhận lời sô diễn này (nhưng chưa ký hợp đồng), ca sĩ đã bất ngờ từ chối, xin lỗi để nhận một sô khác giá cao hơn khiến nhà tổ chức chỉ biết kêu trời.

Ngoài ra, để đáp ứng kinh phí cho ca sĩ hàng sao, nhà tổ chức phải cắt giảm các khâu khác như màn hình LED, ánh sáng, âm thanh, hiệu quả sân khấu... dẫn đến chất lượng chương trình bị giảm. “Không biết bao giờ nghệ sĩ mới chịu hiểu cho chúng tôi trong tình hình thê thảm hiện nay”, ông bầu Hải Nam tại TP.HCM than thở.


Theo Thanh Niên Online

Bình luận
vtcnews.vn