Ca sĩ mặt nạ mùa 2: Ưng Hoàng Phúc là người đầu tiên phải lộ diện

Ca NhạcThứ Bảy, 05/08/2023 09:21:09 +07:00
(VTC News) -

Không nằm ngoài dự đoán của hội đồng cố vấn, nhân vật "Khỉ hồng" lộ diện chính là Ưng Hoàng Phúc bởi chất giọng đặc trưng.

Tập 1 The masked singer Vietnam – Ca sĩ mặt nạ mùa 2 vừa lên sóng với 4 nhân vật đầu tiên gồm Khỉ hồng, Kỳ lân lãng tử, Cú Tây Bắc và HippoHappy. 

Ngay trong tập này, Khỉ hồng là nhân vật đầu tiên phải mở mặt nạ lộ diện và chính là nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Dù 3 cố vấn Tóc Tiên, Bích Phương và Song Luân đều đoán đúng nhưng bộ 3 vẫn tiếc nuối khi phải chia tay nam ca sĩ.

Ưng Hoàng Phúc bồi hồi chia sẻ: “Khi đứng trên sân khấu này, tôi mới hiểu được sự vất vả khi phải vác lên mình bộ mascot để tập luyện và ca hát, đặc biệt hơn nữa là phải giả giọng và hát làm sao cho người nghe không nhận ra mình. Đối với tôi khi đứng lên đây và hát giọng thật của mình thôi đã rất khó rồi. Tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia chương trình ngay những số đầu tiên và cảm ơn mọi người đã nhận ra giọng của Khỉ hồng”.

Ưng Hoàng Phúc là nhân vật đầu tiên phải cởi mặt nạ.

Ưng Hoàng Phúc là nhân vật đầu tiên phải cởi mặt nạ.

MC Ngô Kiến Huy chia sẻ Ưng Hoàng Phúc được xem là một trong những "tượng đài" âm nhạc ở đầu thập niên 2000, tất cả những bài hát của anh ra mắt vào thời điểm đó hầu như ai cũng thuộc, thậm chí đến tận bây giờ vẫn có nhiều bạn trẻ cover lại. Trong khi đó, Trấn Thành nhấn mạnh: “Ưng Hoàng Phúc là tuổi thơ của rất nhiều người!”.

Ngoài Khỉ hồng, 3 nhân vật còn lại được bước tiếp vào vòng trong vẫn khiến cho nhiều người băn khoăn về danh tính. 

Ngay khi vừa cất giọng thể hiện ca khúc Quá khứ còn lại gì, HippoHappy đã khiến khán giả bất ngờ với giọng hát nội lực. Với màn thể hiện xuất sắc, Trấn Thành thốt lên: “Tại sao một người hát hay như vậy mà chúng tôi lại không biết, những năm qua em ở đâu?”.

Với thông tin nếu như HippoHappy từng tham gia cuộc thi âm nhạc trước đây và việc nữ ca sĩ trẻ có thể hát lên được quãng giọng của Mariah Carey như thế ở Việt Nam, Song Luân và dàn cố vấn liệt kê hàng loạt cái tên như Xuân Nghi, Nguyễn Cao Bảo Uyên, Gia Nghi, Lâm Bảo Ngọc.

4 nhân vật đầu tiên của Ca sĩ mặt nạ mùa 2.

4 nhân vật đầu tiên của Ca sĩ mặt nạ mùa 2.

Trong khi đó, Kỳ Lân Lãng Tử cũng gây ấn tượng với chất giọng da diết. Sau một hồi tranh luận, Song Luân chốt đáp án là Dickson Nguyễn, Bích Phương nghĩ đây là Dũng Hà, Trấn Thành “khoanh vùng” Phạm Anh Duy và Tóc Tiên cho rằng đây là Trần Duy Khang.

Cú Tây Bắc chính là nhân vật khiến mọi người bất ngờ nhất bởi giọng hát từng trải. Sau màn biểu diễn, Bích Phương xúc động chia sẻ: “Em nghĩ đây phải là ca sĩ bậc tiền bối, có thể con chưa được biết đến cô tại vì con là nghệ sĩ lứa sau, con không nghe âm nhạc của thời trước nhiều. Con nghĩ rất khó để có cơ hội được nghe cô hát. Nên sự xúc động này là do con thấy mình thật may mắn khi được nghe cô hát.

Cú Tây Bắc được dự đoán là một ca sĩ tầm cỡ.

Cú Tây Bắc được dự đoán là một ca sĩ tầm cỡ.

Tóc Tiên nhận định ẩn sau mascot phải là nhân vật tầm cỡ. Cô liên tưởng đến những danh ca hải ngoại như Hoàng Lan, Giao Linh…Dù chưa biết là ai nhưng dàn cố vấn không quên gửi lời cảm ơn đến Cú Tây Bắc vì đã nhận lời tham gia chương trình và mang đến một tiết mục đẳng cấp.

Ngọc Thanh
Bình luận
vtcnews.vn