Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ'

Sao ViệtThứ Hai, 21/11/2022 15:49:54 +07:00
(VTC News) -

Gây sốt bởi chất giọng đặc biệt, Lady Mây được khán giả quan tâm sau khi bỏ mặt nạ, đó chính là học trò của Hồ Quỳnh Hương - Myra Trần, quán quân X-factor 2016.

Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ' - 1

Lady Mây - giọng hát lọt Top 3 "Ca sĩ mặt nạ" chính là ca sĩ trẻ Myra Trần. Đi được đến tận đêm chung kết, vượt qua nhiều gương mặt nổi tiếng khác, Myra Trần đã chứng minh khả năng "không phải dạng vừa" của mình. Trước đó, Myra Trần cũng từng là một gương mặt quen thuộc trong showbiz.

Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ' - 2

Myra Trần tên thật là Trần Minh Như, sinh năm 1999. Năm 2016, cô lần đầu xuất hiện trước công chúng và được chú ý với tư cách thí sinh nhỏ tuổi nhất "Nhân tố bí ẩn 2016" (X-Factor). 

Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ' - 3

Trong chương trình này, Minh Như là học trò của Hồ Quỳnh Hương. Thời điểm đó, Hồ Quỳnh Hương nhiều lần thể hiện sự thẳng thắn và quyết liệt để bảo vệ cô học trò nhỏ đến phút cuối cùng. 

Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ' - 4

Minh Như đoạt danh hiệu quán quân "Nhân tố bí ẩn" khi chỉ 16 tuổi. Dù có danh hiệu này làm bệ phóng và sở hữu giọng hát ấn tượng, cô lại không tạo được dấu ấn tại thị trường âm nhạc Việt. Sau đó, cô bất ngờ sang Mỹ định cư cùng bố mẹ và em trai.

Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ' - 5

Năm 2019, Minh Như chứng minh được thực lực của mình khi lọt Top 40 cuộc thi "American Idol". Thời điểm này, nữ ca sĩ trẻ được khán giả Việt chú ý trở lại.

Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ' - 6

Trên sân khấu "American Idol", cô gái Việt khiến ca sĩ nổi tiếng Katy Perry phải phấn khích vì giọng hát nội lực, kỹ năng trình diễn nổi bật của mình.

Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ' - 7

Sau cuộc thi, Minh Như tập trung cho việc học. Cô cũng xuất hiện nhiều hơn trên các show diễn tại nước ngoài với nghệ danh Myra Trần. Tại hải ngoại, cô khá đắt show, thường hợp tác cùng các bậc tiền bối trong nghề.

Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ' - 8

Trong thời gian này, nữ ca sĩ cũng cho ra mắt một số sản phẩm âm nhạc cá nhân hay các bản cover nhưng đều không tạo được tiếng vang với khán giả trong nước.

Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ' - 9

Tham gia "Ca sĩ mặt nạ", Myra Trần hóa thân thành Lady Mây. Ngay từ những lần đầu lên sóng, Lady Mây đã khiến ban cố vấn và khán giả vỡ oà với các nốt cao sáng và chắc chắn. Thậm chí, nhiều người còn suy đoán Lady Mây là Hương Tràm. 

Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ' - 10

Sau khi cởi bỏ lớp mặt nạ, Myra Trần nghẹn ngào: "5 năm rồi, em không có cơ hội đứng trước khán giả Việt Nam. Suốt quãng thời gian đó, em đã rất muốn quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thiện bản thân mình nhưng vì dịch bệnh nên chưa thực hiện được. Hôm nay là một dấu mốc quá tuyệt vời trong sự nghiệp âm nhạc của Myra Trần sau 10 năm đi hát, khi lâu lắm rồi mới có thể cảm nhận tình yêu thương của các khán giả đến vậy".

Những điều ít biết về Myra Trần - 'Lady Mây' của 'Ca sĩ mặt nạ' - 11

Sau cú "lội ngược dòng" tại chương trình trên, Myra Trần được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ca sĩ trẻ hải ngoại trở lại thị trường nhạc Việt thành công.

Tùng Nguyễn
Bình luận
vtcnews.vn