Bộ sách giáo khoa mới đầu tiên được công khai trên mạng

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 11/01/2020 00:21:00 +07:00
(VTC News) -

Một trong 5 bộ sách được Bộ GD&ĐT phê duyệt đạt tiêu chuẩn sử dụng cho chương trình giáo dục phổ thông mới hồi tháng 11/2019 được số hóa, công khai bản mẫu lên mạng Internet.

Hơn hai tháng từ khi Bộ GD&ĐT công bố 32 sách giáo khoa lớp 1 của chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều trường tiểu học vẫn chưa có cơ hội tiếp cận với bản mẫu. Trong khi đó, đến tháng 3/2020 các địa phương, cơ sở giáo dục tiểu học trên cả nước phải hoàn thành việc chốt phương án chọn sách giáo khoa mới theo quy định.

Hầu hết giáo viên tiểu học cả nước đều chung nỗi lo lắng sẽ không đủ thời gian để nghiên cứu, kịp tiến độ lựa chọn sách theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các nhà xuất bản cũng đang trong quá trình đề xuất dự kiến giá sách, chưa công bố cụ thể nên các trường lo lắng không đủ kinh phí mua tất cả bản mẫu sách giáo khoa cho giáo viên tham khảo. Nhiều giáo viên đề xuất các nhà xuất bản nên điện tử hóa sách mẫu, công khai cho tất cả mọi người được xem, vừa thuận tiện nghiên cứu, vừa tiết kiệm tối đa cho địa phương.

Bộ sách giáo khoa mới đầu tiên được công khai trên mạng  - 1

Bộ sách Cánh diều được điện tử hóa, công khai trên mạng Internet.

Đáp ứng nguyện vọng đó, một trong 5 bộ sách giáo khoa được Bộ GD&ĐT phê duyệt đạt tiêu chuẩn sử dụng cho chương trình giáo dục phổ thông mới được số hóa, công khai bản mẫu lên mạng Internet.

Đó là bộ sách Cánh diều do hai nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm TP.HCM và Công ty CP Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam – VEPIC tham gia biên soạn, in ấn và nắm quyền phát hành.

Động thái tích cực, kịp thời này hy vọng sẽ giúp tất cả giáo viên và xã hội có thể tiếp cận với bộ sách giáo khoa mới lớp 1. Từ việc dễ dàng tiếp cận sẽ có những đánh giá, so sánh để lựa chọn được bộ sách tốt nhất cho học sinh.

Bộ sách giáo khoa mới đầu tiên được công khai trên mạng  - 2

Hai mẫu sách giáo khoa môn Toán, Tự nhiên và Xã hội (bộ sách Cánh Diều) trong chương trình lớp 1 được số hóa.

 

Bộ sách giáo khoa mới đầu tiên được công khai trên mạng  - 3

Môn Toán (bộ sách Cánh diều) lớp 1.

Bộ sách giáo khoa mới đầu tiên được công khai trên mạng  - 4

Bộ sách được lồng ghép nhiều hình ảnh sinh động, bắt mắt.

Bộ sách giáo khoa mới đầu tiên được công khai trên mạng  - 5

Sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội (bộ sách Cánh diều) lớp 1.

Bộ sách giáo khoa mới đầu tiên được công khai trên mạng  - 6

Ngoài bản mẫu sách giáo khoa, đơn vị cũng sẽ công bố các video, tài liệu hướng dẫn giáo viên, phụ huynh và cả học sinh dễ dàng tiếp cận, tự học các kiến thức trong sách giáo khoa mới.

 

 

Minh Khôi
Bình luận
vtcnews.vn