BLV Quang Huy: Xuân Trường, Anh Đức là động lực cho HAGL thêm cảm hứng

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 21/07/2020 14:09:09 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy tin rằng sự góp mặt của Xuân Trường và Anh Đức sẽ tạo ra cú hích cho Hoàng Anh Gia Lai trong phần còn lại của mùa giải.

Hoàng Anh Gia Lai đang khởi đầu mùa giải tốt nhất kể từ khi đưa lứa Công Phượng, Xuân Trường lên V-League. Đội bóng phố núi đứng thứ tư trên bảng xếp hạng và đang trải qua chuỗi bốn trận liên tiếp bất bại. Họ đang là đội đá sân nhà tốt nhất ở V-League mùa này.

Theo BLV Vũ Quang Huy, HAGL lúc này vẫn chưa đủ sức cạnh tranh danh hiệu hay trở lại vị thế của một đội bóng lớn. Tuy nhiên những kết quả tốt và màn trình diễn gần đây cho thấy sự tiến bộ của đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Lee Tae-hoon.

BLV Quang Huy: Xuân Trường, Anh Đức là động lực cho HAGL thêm cảm hứng - 1

Xuân Trường trở lại đúng thời điểm HAGL đang có phong độ ổn định.

"HAGL để nói là chinh phục danh hiệu và giành thứ hạng lúc này vẫn còn sớm lắm nhưng những gì HAGL đang thể hiện là sự trưởng thành của họ", BLV Quang Huy nhận xét. "Đá ở V-League, HAGL lâu nay mong manh lắm nhưng lúc này họ vững vàng hơn. Các cầu thủ cũng đến độ tuổi chín". 

Chuỗi trận bất bại gần đây của đội bóng phố núi cũng chính là lúc Lương Xuân Trường trở lại thi đấu sau gần một năm điều trị chấn thương. Bên cạnh đó, HAGL cũng đón một tân binh có thể ra sân ngay từ vòng 11 là tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức. BLV Quang Huy tin rằng hai nhân tố này là sự bổ sung quan trọng cho đội bóng của bầu Đức.

"Xuân Trường trở lại là động lực giúp HAGL định hình, xác lập rõ lối chơi. Ngoài ra, Anh Đức về HAGL cũng là cú hích, ít nhất là cho Chevaughn Walsh. Anh Đức có thể vào sân nhưng có lẽ dự bị thôi. Việc một đàn anh có kinh nghiệm đầy mình và có nhiều chiến tích là một cú hích với HAGL. Tôi nghĩ Xuân Trường và Anh Đức sẽ tạo ra động lực cho HAGL có nhiều cảm hứng", BLV Quang Huy nhận định.

BLV Quang Huy: Xuân Trường, Anh Đức là động lực cho HAGL thêm cảm hứng - 2

HAGL đang đứng thứ tư trên BXH.

Tuy nhiên, anh cũng cho rằng đội bóng phố núi phải trông chờ vào sự trở lại của một gương mặt nữa. Đó là tiền vệ phòng ngự Kelly Kester.

"HAGL có Kelly sẽ tốt hơn vì anh ta là một tiền vệ trụ đúng nghĩa. Dụng Quang Nho kinh nghiệm còn ít. HAGL cần vị trí này làm nền tảng để Xuân Trường, Tuấn Anh rảnh rỗi ở phía trên", BLV Quang Huy nói.

Ở vòng 11, HAGL sẽ làm khách trên sân của Thanh Hóa.

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn