Binh sỹ Triều Tiên đào tẩu lộ dấu hiệu mất trí nhớ

Thế giớiThứ Sáu, 29/12/2017 16:33:00 +07:00

Binh sỹ Triều Tiên bỏ trốn qua khu vực biên giới từ Triều Tiên sang Hàn Quốc ngày 13/11 đang gặp phải tình trạng bất ổn về tâm lý và không nhớ về vụ đào tẩu, báo địa phương MBN dẫn nguồn quan chức tình báo Hàn Quốc.

Theo nguồn tin được cho là thân cận với bệnh nhân, binh sỹ Triều Tiên đào tẩu ngày 13/11 qua khu phi quân sự ở biên giới liên triều đang trải qua tình trạng mất trí nhớ. Theo đó, binh sỹ này không nhớ về vụ bỏ trốn liều lĩnh.

Theo báo địa phương MBN, binh sỹ Triều Tiên Oh Chong Song, người sống sót sau hàng loạt phát súng và vết thương nguy hiểm đang được hồi phục tại Bệnh viện Lực lượng vũ trang Hàn Quốc phía Nam Seoul.

Tình trạng của Oh có cải thiện nhưng binh sỹ này cho thấy những triệu chứng bất ổn về tâm lý, nguồn tin cho biết.

binh-sy-trieu-tien-dao-tau-2

 Binh sỹ Triều Tiên liều lĩnh bỏ trốn qua biên giới ngày 13/11 gặp vấn đề về trí nhớ.

Các điều tra viên chỉ được phép gặp binh sỹ Triều Tiên hạn chế một giờ đồng hồ mỗi lần, một lần buổi sáng và một lần buổi chiều.

MBN dẫn lời các quan chức tình báo Hàn Quốc cho biết, binh sỹ đào tẩu có thể đang có dấu hiệu rối loạn căng thẳng hậu chấn thương và không thể nhớ vụ bỏ trốn.

Trong khi đó, đội điều tra phối hợp của Hàn Quốc xác nhận Oh là lái xe cho một quan chức Triều Tiên cấp cao tại Panmunjom.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Binh sỹ Triều Tiên 25 tuổi sinh ra ở Changpung, Bắc Hwanghae, gần Kaesong Triều Tiên, nơi có một nhà máy liên doanh. Bố của binh sỹ này cũng làm việc trong quân đội.

Trước đó, binh sỹ Oh nói bỏ trốn sau khi xem phim Hàn Quốc và nghe nhạc Hàn Quốc. Điều tra viên địa phương cho biết việc điều tra đang được tiếp tục trong khi theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Video: Vụ đào tẩu kịch tính của binh sỹ Triều Tiên

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn