Bí thư TP.HCM: Chọn Củ Chi và quận 7 thí điểm cho kịch bản 'bình thường mới'

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 04/09/2021 23:21:47 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị chọn huyện Củ Chi và quận 7 là hai mũi đột phá, thí điểm cho kịch bản bình thường mới của TP.HCM sau 15/9.

Ngày 4/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Huyện ủy Củ Chi để đánh giá về công tác phòng chống dịch của huyện từ ngày 15/8 đến nay. Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, hiện nay, TP.HCM đang tính toán để có thể bổ sung thay đổi chiến lược trong giai đoạn tới. Ông Nên đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM chọn huyện Củ Chi và quận 7 là hai mũi đột phá, thí điểm cho kịch bản bình thường mới của TP.HCM sau 15/9.

Nằm ở vùng ngoại thành, Củ Chi có diện tích lớn thứ 2 TP.HCM, đây là đơn vị đầu tiên sơ kết và công bố đã kiểm soát được dịch COVID-19 vào ngày 2/9 vừa qua (cùng với quận 7).

Bí thư TP.HCM: Chọn Củ Chi và quận 7 thí điểm cho kịch bản 'bình thường mới' - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Thay mặt Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP, Bí thư Nguyễn Văn Nên chúc mừng, trân trọng ghi nhận và đánh giá rất cao đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Củ Chi, cùng các lực lượng hỗ trợ đã tạo nên kết quả quan trọng này, góp phần cùng TP.HCM đạt được các chỉ tiêu đề ra.

Ông Nên đánh giá, huyện Củ Chi đã bình tĩnh, chủ động triển khai các biện pháp theo chỉ đạo của TP.HCM, của Chính phủ, sát thực tế, sát tình hình, thực hiện triệt để Chỉ thị 16 quyết liệt. Thực hiện nghiêm giãn cách ngay từ đầu, khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm và quản lý F0.

“Trọng tâm nổi lên là công tác truyền thông ngay từ đầu, tuyên truyền vận động người dân, phát huy cao nhất tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi thôn xóm, làng xã là một pháo đài. Từ đó, tạo ra phong trào quần chúng, thế trận, tổ chức được, quy tụ được cả hệ thống chính trị xã hội cùng tham gia", ông Nên nhấn mạnh và cho rằng huyện Củ Chi đã thực hiện các biện pháp y tế nghiêm, có hiệu quả.

Ông Nên cho rằng, có thể khẳng định những kết quả ở Củ Chi đến giờ này là cơ sở để bổ sung các điều kiện cần thiết, góp phần nghiên cứu, thay đổi chiến lược phòng chống dịch ở TP.HCM.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp