Bí thư Thành ủy Hải Phòng tái ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVI

Chính trịThứ Tư, 07/10/2020 12:38:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đủ tiêu chuẩn tái cử và đã làm đầy đủ các quy trình, với số phiếu tập trung rất cao, ứng cử BCH Đảng bộ Thành phố khóa XVI.

Sáng 7/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trả lời câu hỏi của PV VTC News về công tác nhân sự chủ chốt của Thành ủy, đặc biệt là Bí Thư, Phó Bí thư Thành ủy, được Trung ương đồng ý cho làm quy trình từ nguồn được quy hoạch tại thành phố hay được luân chuyển nguồn từ Trung ương về, bà Đào Khánh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng cho biết, câu hỏi này cũng được nhiều người dân thành phố quan tâm và mong muốn được cung cấp thông tin.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng tái ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVI - 1

Quang cảnh buổi họp báo thông tin về Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI.

“Theo quy định của Trung ương, đến nay các đồng chí ủy viên Trung ương và các đồng chí ủy viên Trung ương tại các địa phương có độ tuổi tái cử như nhau. Với đồng chí Bí thư Thành ủy Hải Phòng thì đủ tiêu chuẩn tái cử và cũng đã làm đầy đủ các quy trình, với số phiếu tập trung rất cao. Vì vậy, đồng chí Bí thư Thành ủy tiếp tục tham gia ứng cử và theo quy định thì được tái cử”, bà Đào Khánh Hà thông tin.

Ngoài ra, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng cho biết thêm, theo Đề án nhân sự Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025), số lượng Ban chấp hành Đảng bộ; Bí thư, các Phó Bí thư Thành ủy đã được Trung ương phê duyệt và sẽ trình ra Đại hội để Đại hội bầu.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng tái ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVI - 2

Bà Đào Khánh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

“Cơ bản đến nay, trừ các đồng chí đã hết tuổi, các đồng chí không đủ tiêu chuẩn, còn lại thì nhân sự của Thành phố đã trình và được Trung ương phê duyệt. Hiện nay, các đồng chí lãnh đạo, Bí thư, Phó Bí thư là nguồn của Thành phố”, bà Đào Khánh Hà thông tin.

Theo thông tin tại buổi họp báo, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra từ 13 - 15/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp.

350 đại biểu được triệu tập tham dự Đại hội, thay mặt cho 124.934 đảng viên của toàn Đảng bộ thành phố.

Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần này sẽ tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng thời, Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ thành phố dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chủ đề Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần này là: “Đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của toàn Đảng bộ; phát huy truyền thống “Trung dũng - Quyết thắng”, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; phát triển bứt phá; cơ bản hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào năm 2025, trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, văn minh, bền vững vào năm 2030; khẳng định vai trò động lực phát triển của đất nước”.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng tái ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVI - 3

Trong 5 năm qua, TP Hải Phòng đã có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội; các công trình giao thông, đô thị mới đang làm thay đổi diện mạo đô thị Hải Phòng.

Văn kiện Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, trọng tâm là Báo cáo chính trị được triển khai xây dựng với quy trình khoa học, chặt chẽ, nghiêm túc.

Trong quá trình xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị, Thành ủy Hải Phòng đã phát huy dân chủ, tập hợp được trí tuệ của toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân. Có 21 ban, bộ, ngành Trung ương; 35 đại hội đảng bộ trực thuộc; hàng trăm lượt ý kiến của các vị nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố qua các thời kỳ, hàng nghìn lượt ý kiến của giới trí thức, khoa học, văn nghệ sỹ và các tầng lớp nhân dân tham gia vào Dự thảo Báo cáo chính trị.

Sau cuộc làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Thành ủy về đề án Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục thảo luận, tiếp thu chỉ đạo của Bộ Chính trị và hoàn thiện lần cuối theo hướng ngắn gọn nhưng bảo đảm đầy đủ các nội dung.

Công tác nhân sự được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn 26 của Ban Tổ chức Trung ương.

Minh Khang
Bình luận
vtcnews.vn