Bị thầy giáo cướp mất công trình tốt nghiệp, sinh viên phẫn uất tự tử

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 23/06/2023 11:45:18 +07:00
(VTC News) -

Người nhà nam sinh viên tử vong cho biết, thầy giáo hướng dẫn luận án và đồ án tốt nghiệp đã lấy cắp thành quả của anh, khiến anh tuyệt vọng nhảy lầu tự tử.

Thông tin một sinh viên tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Bắc, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc nhảy lầu tự tử do bị giáo viên hướng dẫn cướp mất thành quả đang được lan truyền rộng rãi.

Người nhà nạn nhân nói, thầy giáo hướng dẫn luận án và đồ án tốt nghiệp đã lấy cắp thành quả của sinh viên này, chuyển cho người khác đạo nhái lại, khiến chàng trai uất ức, tuyệt vọng, bị ép đến đường cùng, phải nhảy lầu tự tử ngay trong ngày tốt nghiệp. Đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường vẫn một mực trốn tránh trách nhiệm.

Bị thầy giáo cướp mất công trình tốt nghiệp, sinh viên phẫn uất tự tử - 1

Người nhà nam sinh viên giăng biểu ngữ trước cổng trường, yêu cầu nhà trường giải quyết. 

Gia đình nam sinh cũng liên lạc với truyền thông, cung cấp thông tin, bằng chứng. Họ kéo đến cổng trường, mang theo vòng hoa phúng viếng, cùng nhau giăng một biểu ngữ màu trắng viết dòng chữ đen: "Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Bắc có hành vi sai trái trong giảng dạy, giáo viên lừa gạt, nói dối, ép chết sinh viên!"

Mẹ của nam sinh xấu số khóc nức nở khi chia sẻ: "Chúng tôi đến từ Định Châu, Hà Bắc. Con trai tôi đang học tại khoa Điện của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Bắc. Thằng bé sắp tốt nghiệp nhưng vì giáo viên hướng dẫn đánh cắp thành quả nghiên cứu của nó đưa cho người có liên quan để đạo nhái lại nên con trai tôi đã hoàn toàn mất lòng tin với nhà trường, giáo viên, tuyệt vọng đến mức phải nhảy lầu. Cầu xin mọi người hãy giúp đỡ chúng tôi đòi lại công lý".

Trước khi quẫn trí nhảy từ tòa nhà ký túc xá xuống, sinh viên này đã cố gắng cầu cứu các bên liên quan, đấu tranh để giành lại thành quả của mình nhưng liên tục bị từ chối. Chàng trai luôn nhận được câu trả lời: "Phải làm lại". Điều này khiến anh tuyệt vọng, quyết định dùng cái chết để chứng minh mình trong sạch đúng vào ngày lễ tốt nghiệp 16/6 vừa qua.

Trả lời truyền thông, đại diện Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Bắc cho biết các bộ phận liên quan của trường đang giải quyết vụ việc, chưa rõ kết quả cuối cùng.

Tùy Ý(Nguồn: Sina)
Bình luận
vtcnews.vn