• Zalo

Bí quyết giữ trọn vị tươi cho cơm nhà

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 08/01/2020 17:18:33 +07:00Google News
(VTC News) -

Barona mách ngay với hội chị em 3 cách đơn giản và dễ dàng để món ăn nhà mình luôn tươi ngon, tròn vị.

Vị tươi món nhà đến từ đâu?

Có một điều không thể phủ nhận rằng món nhà nấu luôn có vị tươi tuyệt vời, kích thích vị giác không đâu sánh bằng mà còn đạt chuẩn an toàn nữa. Hương vị tươi mới của cơm nhà đến từ sự tươi nguyên, thanh lành của nguyên liệu rau củ, gia vị và tâm ý mà người nấu đặt vào món ăn.

Để nấu những bữa ăn chuẩn vị tươi và đặc biệt thơm ngon khiến cả nhà ăn là nhớ, hãy bắt đầu từ việc nói không với những thực phẩm “kém tươi”. Phải chọn lọc nguyên liệu chế biến đầy đủ 2 yếu tố: ‘tươi’ và ‘lành’. Yếu tố ‘tươi’ bảo đảm khi nguyên liệu được thu hoạch rồi nhanh chóng chuyển đến tay bạn mà không trải qua thời gian bảo quản quá lâu. Đó là lý do đa số chị em chúng ta thường phải dậy từ rất sớm để đến chợ hoặc siêu thị chọn mua những loại rau củ quả, thịt, cá tươi mới nhất ngày.

Bí quyết giữ trọn vị tươi cho cơm nhà - 1

Chọn nguyên liệu theo 2 yếu tố ‘tươi’ và ’lành’để chế biến món ăn ‘chuẩn vị tươi’.

Yếu tố ‘lành’ là đảm bảo nguyên liệu không trải qua quá trình xử lý bằng hoá chất gây hại cho sức khoẻ, đánh lừa người tiêu dùng bằng sự tươi tắn giả tạo với sắc màu tươi đậm và mướt. Một số ví dụ lựa chọn nguyên liệu như sau: hành lá ngọn còn xanh & rễ không bị úa; gừng cầm chắc tay & vỏ không quá khô; cà chua màu đỏ vừa phải, mọng nước, vỏ trơn láng; củ tỏi nguyên vẹn, không bị lép; cá mắt trong, vây bóng; thịt phải có độ đàn hồi tốt… Mỗi một nguyên liệu đều có “dấu hiệu” riêng để nhận biết các yếu tố tươi và lành. Bạn cần tích luỹ kinh nghiệm để nâng cao khả năng chọn lựa nguyên liệu mỗi ngày.

Từ nông trại rau củ quả đến Xốt Gia Vị Tươi cho mọi nhà

Để cơm nhà luôn ‘chuẩn vị tươi’, ngoài nguyên liệu tươi thì gia vị cũng phải tươi và không sử dụng các chất phụ gia không tốt cho sức khoẻ như các chất bảo quản hay màu tổng hợp…

Bí quyết giữ trọn vị tươi cho cơm nhà - 2

Chọn nguyên liệu tươi là cả một nghệ thuật và phụ nữ hiện đại là một nghệ sĩ

Hiểu được điều đó, Barona cũng chỉ chọn các nguyên liệu làm gia vị có chất lượng ‘tươi ngon’ và ‘lành’ nhất để chế biến Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona. Từ những nông trại trồng các loại rau củ gia vị như hành, tỏi, cà chua, me, gừng…

Nguyên liệu sau khi thu hoạch sẽ được kiểm tra độ tươi để cho vào nhà máy Barona làm ra những gói Xốt gia vị tươi, hoàn chỉnh và không chất bảo quản, được đóng trong bao bì cao cấp sau đó được chuyển đến bếp nhà một cách an toàn.

Quy trình khép kín giữ vẹn nguyên vị tươi của rau củ quả, hệt như cách bạn mua nguyên liệu gia vị từ chợ về rồi vào bếp chế biến món ngon cho cả nhà vậy. Cùng xem video bên dưới để khám phá hành trình của Barona để hiểu rõ hơn quá trình chọn lọc nguyên liệu chuẩn tươi của Barona nhé!

 

 

Mình tươi nấu món sẽ tươi,  vui vẻ vào bếp món tươi ngon lành!

Bạn có biết nét tươi tắn khi chuẩn bị cơm nhà sẽ giúp món tươi thêm tươi hơn? Chính vì tâm trạng tốt sẽ giúp bạn nêm nếm chuẩn vị hơn. Mặc đồ thoải mái, búi tóc cao, bật vài bản nhạc mình yêu thích… Hãy làm những gì khiến cảm bạn thấy dễ chịu lúc nấu ăn để tạo cảm hứng vui vẻ, sáng tạo hương vị thay cho cảm giác bị 'gò ép' khi phải nấu cơm mỗi ngày. Kết hợp cùng “trợ thủ” Barona với 15 loại xốt gia vị hoàn chỉnh và 3 loại Lẩu, phụ nữ hiện đại sẽ luôn có thể tạo ra nhiều món tươi đúng ý.

Bí quyết giữ trọn vị tươi cho cơm nhà - 3

 

Đừng quên khám phá thêm hàng trăm công thức Nấu Ngon Cực Dễ tại www.barona.vn

Chờ chi triển ngay món tươi cùng Barona tại:

http://shopee.vn/barona_shop hoặc http://bit.ly/baronatiki

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn