Bé 9 tháng tuổi chết ở lớp trông trẻ: Gia đình vẫn mong ngóng kết luận điều tra

Đời sốngThứ Tư, 30/06/2021 16:26:00 +07:00
(VTC News) -

Phát hiện nhiều vết bầm tím bất thường trên đầu con trai, gia đình anh Quang đề nghị cơ quan công an điều tra nhưng hơn 6 tháng sau vụ án vẫn chưa có kết luận.

Mới đây, VTC News nhận được thông tin phản ánh từ anh Phạm Thanh Quang (SN 1982, ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cho rằng, con trai út của anh là Phạm Đức Ph. (sinh tháng 3/2020) bị đánh dẫn đến thiệt mạng nhưng vụ án có dấu hiệu "chìm xuồng" khi cơ quan CSĐT đình chỉ điều tra vụ án.

Theo gia đình anh Quang, ngày 9/12/2020, cháu Ph. được 9 tháng tuổi nên gia đình xin cho con vào lớp trông trẻ của bà Lê Hoàng Trà M. (ở khu tập thể Yên Ngưu, ở thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) với lệ phí 4 triệu đồng/tháng.

Ngày 31/12/2020, gia đình đưa cháu Ph. đến nhà trẻ bà M. trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh, hoạt bát nhưng khoảng 8h cùng ngày, gia đình nhận được tin cháu Ph. đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Trì. Nghe được tin dữ, anh Quang lập tức chạy đến bệnh viện.

Bé 9 tháng tuổi chết ở lớp trông trẻ: Gia đình vẫn mong ngóng kết luận điều tra - 1

Anh Phạm Thanh Quang rất bức xúc khi biết tin vụ án bị đình chỉ điều tra.

Khoảng 8h30, anh đến bệnh viện thấy cháu Ph. đang nằm một mình ở giường cấp cứu hôn mê sâu, trên đầu có một số vết bầm tím bất thường. Sau đó, do cháu Ph. hôn mê sâu nên Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì chuyển cháu lên Bệnh viện Bạch Mai.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, cháu Ph. được đi chụp X-quang não, kết quả cháu bị tụ máu cấp dưới màng cứng não. Khoảng 12h, cháu Ph. được đưa vào phòng mổ để mổ não nhưng đến 16h cùng ngày các bác sĩ thông báo cháu Ph. không qua khỏi.

"Bà M. khai với cơ quan công an rằng con tôi ăn cháo bị sặc dẫn đến thiệt mạng nhưng gia đình tôi nghi ngờ cháu bị đánh ở nơi trông giữ trẻ dẫn tới tụ máu dưới màng cứng não bởi trên đầu cháu có vết bầm tím. Sau đó, gia đình tôi làm đơn đề nghị Công an huyện Thanh Trì điều tra làm rõ", anh Quang nói.

Đồng thời, anh Quang cũng cung cấp bản trích lục hồ sơ bệnh án của cháu Ph. cho thấy cháu bị tụ máu cấp dưới màng cứng não cho cơ quan công an.

Tuy nhiên, hơn 6 tháng sau khi vụ việc xảy ra, gia đình anh Quang bàng hoàng khi biết tin vụ án bị đình chỉ điều tra.

"Gia đình mong muốn tìm lại sự công bằng, người gây ra cái chết cho cháu phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. Tại sao lại đình chỉ vụ án, để vụ án chìm xuồng?", anh Quang bức xúc.

Ngày 9/6, PV VTC News đến gặp bà Lê Hoàng Trà M. để tìm hiểu thêm thông tin vụ việc nhưng bà M. từ chối trả lời với lý do sự việc đã xảy ra từ lâu, bà vẫn chưa hết ám ảnh và bàng hoàng.

Đồng thời, bà M. cho rằng, trong thời gian qua, bà vẫn luôn tích cực phối hợp với cơ quan Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) để lấy lời khai và hỗ trợ điều tra. Bà M. mong muốn sự việc sớm có sự kết luận từ cơ quan chức năng.

Trong nhiều ngày qua, PV VTC News nhiều lần đến văn phòng Viện Pháp y Quốc gia, Công an huyện Thanh Trì, UBND huyện Thanh Trì và Công an TP Hà Nội đặt lịch làm việc để tìm hiểu thêm thông tin vụ việc, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ các cơ quan này.

Ngày 30/6, trả lời VTC News, anh Phạm Thanh Quang cho biết hiện tại gia đình anh vẫn chờ bản kết luận điều tra và mong muốn sự việc sớm được làm sáng tỏ.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Quang Tuyền - Hà Cường - Trần Quang
Bình luận
vtcnews.vn