Giới trẻ thế giới mới đây rộ lên trào lưu làm bánh mì ếch trong những ngày cách ly xã hội chống dịch COVID-19. Điểm của quy trình làm loại bánh này là công đoạn tạo hình ban đầu không hề khó nhưng sau khi nướng, chiếc bánh thường biến dạng và thường không còn ra hình thù con ếch nữa.
Nhiều "tác phẩm" thảm hại được dân mạng đăng tải cùng bình luận hài hước. Bánh màu vàng ươm nhưng không ai hiểu nó là hình gì nếu không giải thích.
Đây là một trong những chiếc bánh thành phẩm giống với nguyên bản nhất. Chủ nhân của nó, tài khoản Mollusk_42, mừng rỡ khoe: "Yeah, vậy là tôi là làm được chiếc bánh ếch rồi nè".
Còn Hoshinoumi, chủ nhân chiếc bánh trong hình này, buồn bã chia sẻ: "Tôi đã cố gắng để nướng một chiếc bánh ếch".
Ngoài những chú ếch bị lệch lạc về hình thù, biến dạng về kết cấu, những chú ếch thiếu cả mắt, mũi, miệng thế này rất phổ biến.
Có những chú ếch trông rất trào phúng với bộ phụ kiện từ các loại hạt, nho khô. Nhiều người cho rằng, chú ếch trong hình nhìn hơi giống... người ngoài hành tinh.
Bên ngoài là ếch, trong lò lại hao hao... bạch tuộc.
Chú ếch ngàn lớp, nướng với phô mai cheddar và lá húng quế có màu sắc bóng bẩy hấp dẫn của tài khoản Gloopy99.
Đề bài giao làm bánh ếch nhưng sản phẩm lại là con cóc.
Bánh ếch được làm từ bột mì, nước, bột nổi và muối. Nghe thì tưởng rất đơn giản nhưng thực chất để những chú ếch xinh xinh ra đời sau khi nướng trong nhiệt độ cao là nghệ thuật cao siêu.
Thử thách này vẫn đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của bạn trẻ trên thế giới, đặc biệt với những ai dùng mạng xã hội Twitter và TikTok.
Hạ Vũ (Nguồn: boredpanda.com)
Bình luận