Bất ngờ dừng nhập hàng may mặc Việt Nam gây bức xúc, Big C nói gì?

Kinh tếThứ Tư, 03/07/2019 19:20:00 +07:00

Big C Việt Nam khẳng định, không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc Việt Nam, việc ngừng nhận các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời.

Tối 3/7, trả lời PV VTC News về thông tin Big C dừng nhập hàng may mặc Việt Nam, đại diện siêu thị này cho biết, thông tin trên không hoàn toàn đúng sự thật, việc dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời.

Big C Việt Nam cho biết, đơn vị này đang phát triển các thương hiệu mới, đã và đang thực hiện quá trình này trong chuỗi bán lẻ của mình. Cách tiếp cận tương tự được áp dụng cho ngành hàng may mặc.

"Để bảo đảm mô hình kinh doanh mới này có thể phát triển thành công, Big C Việt Nam đang xây dựng lộ trình cụ thể để hiện thực hóa kế hoạch này. Tìm kiếm các nguồn cung ứng là nhà cung cấp Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch phát triển đó. Big C Việt Nam đang xem xét lại danh mục hàng hóa và tính khả thi từ nhà cung cấp nhằm đem đến các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao nhất để phục vụ khách hàng", đại diện Big C Việt Nam thông tin.

bigc

Big C Việt Nam khẳng định, không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam.

Theo Big C Việt Nam, hiện đơn vị có hơn 4.000 nhà cung cấp. Siêu thị này đang trong quá trình xem xét cùng với hơn 200 nhà cung cấp hàng may mặc để phát triển các sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhằm thỏa mãn điều kiện không chỉ cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng.

"Việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời và Big C Việt Nam khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam", Big C Việt Nam khẳng định.

Trước đó, ngày 2/7, Central Group Việt Nam bất ngờ gửi thông báo đến các nhà cung cấp về việc dừng mua các sản phẩm may mặc trong nước.

"Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của tập đoàn tại thị trường Việt Nam, chúng tôi quyết định tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam, kể từ tháng 7/2019", thông báo nêu.

Việc tạm dừng đặt hàng của Central Group sẽ kéo dài đến khi có thông báo tiếp theo. Tất cả vấn đề phát sinh trước 2/7/2019 sẽ được tiếp tục giải quyết theo quy định của Hợp đồng Hợp tác Thương mại mà công ty đã ký với nhà cung cấp.

Bức xúc, chiều 3/7, đại diện một số doanh nghiệp dệt may đã đến văn phòng làm việc của Central Group ở TP.HCM để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Theo đại diện nhiều doanh nghiệp, họ có thể thất thu hàng tỷ đồng từ động thái này của Big C.

Thy Huệ
Bình luận
vtcnews.vn