(VTC News) - Sau hơn 2 giờ vật lộn, anh chàng Marc Towers và bạn đồng hành đã đánh bắt thành công chú cá ngừ vây xanh khổng lồ và dự tính bán sang Nhật với giá 20.000 bảng.
Cá ngừ vây xanh là đặc sản của Đại Tây Dương, được người Nhật đặc biệt ưa chuộng vì nó là nguyên liệu chính để làm món sushi. Neil Cooke, người đồng hành trong chuyến đi câu may mắn của chàng ngư dân 30 tuổi Marc Towers ở Canso (Nova Scotia - Canada), kể lại: "Chúng tôi không nhận ra mức độ to lớn khủng khiếp của con cá cho tới khi nó cách mặt nước khoảng 4,5m.
Marc phải mất hai giờ đồng hồ mới kéo được con cá lên. Chúng tôi bắt đầu quan sát hình dạng con cá. Lúc ấy, thuyền trưởng có hô lên: "Chắc hẳn là một gã khổng lồ đây". Và bỗng nhiên, con cá quẫy mình thật mạnh, trồi lên mặt nước. Tất cả mọi người đều thốt lên: Một con quái vật chính hiệu!".
Marc phải mất hai giờ đồng hồ mới kéo được con cá lên. Chúng tôi bắt đầu quan sát hình dạng con cá. Lúc ấy, thuyền trưởng có hô lên: "Chắc hẳn là một gã khổng lồ đây". Và bỗng nhiên, con cá quẫy mình thật mạnh, trồi lên mặt nước. Tất cả mọi người đều thốt lên: Một con quái vật chính hiệu!".
Cận cảnh cá ngừ khổng lồ nặng hơn 454kgvà hai ngư dân may mắn, Marc Towers (trái) and Neil Cooke. |
Địa điểm đánh bắt thành công con cá ngừ vây xanh khổng lồ. |
Cả nhóm ngư dân dự định bán con cá ngừ khổng lồ sang Nhật. Ước tính, họ sẽ thu về món hời với giá 20.000 bảng (gần 668 triệu đồng) nhờ khoảng 20.000 miếng sushi được làm từ thịt cá ngừ.
Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương là một trong những loài cá nhanh nhất, lớn nhất thế giới. Thuộc loài máu nóng, cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương có thể sống tại các vùng nước lạnh ngoài khơi Newfoundland, Iceland cũng như khu vực nước nhiệt đới ở Vịnh Mexico và Địa Trung Hải. Thịt cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương được xem là món đặc sản tuyệt hảo, được săn lùng nhiều nhất bởi những người nghiền sushi. Từ nhiều thế kỷ nay, nó đã xuất hiện trên bàn ăn của con người. Hiện tại, dân Nhật tiêu thụ khoảng 80% lượng cá ngừ đánh bắt được ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Tại một số nhà hàng sushi hạng sang ở Tokyo, mỗi miếng sushi cá ngừ vây xanh được bán với giá lên tới 16 bảng Anh (hơn 534.000 đồng). Vào thập niên 70, nhu cầu và giá bán thịt cá ngừ vây xanh tăng chóng mặt khiến nhiều người tìm đủ mọi cách để đánh bắt chúng. Tuy nhiên, việc đánh bắt quá mức khiến số lượng loài này suy giảm nghiêm trọng. |
Huyền Trang (theo Daily Mail)
Bình luận