Báo Trung Quốc: 'Chiến dịch vòng loại tệ nhất lịch sử của đội tuyển Trung Quốc'

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 31/03/2022 07:20:35 +07:00

Tờ Sohu tổng kết lại hành trình vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Trung Quốc, với kết luận rằng đây là "chiến dịch vòng loại tệ nhất lịch sử" nền bóng đá này.

Sau khi để thua Oman 0-2, đội tuyển Trung Quốc đã kết thúc hành trình vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á với kết quả bết bát: 1 trận thắng, 3 trận hòa và 6 trận thua.

Báo Trung Quốc: 'Chiến dịch vòng loại tệ nhất lịch sử của đội tuyển Trung Quốc' - 1

So với 12 điểm có được ở hành trình vòng loại 4 năm trước, số điểm của đội tuyển Trung Quốc lần này chỉ còn một nửa. Thống kê đó đủ mang đến vô vàn áp lực cho đội tuyển này. Trận hòa 1-1 với Ả Rập Xê Út không thể cứu vãn họ khỏi áp lực, bởi Trung Quốc không thể lên bóng cả trận, cũng không có bất cứ pha phối hợp nào.

Họ chỉ có được bàn gỡ nhờ pha chạm bóng bằng tay rất vô duyên của hậu vệ Ả Rập Xê Út. Màn thể hiện này và những trận còn lại ở bảng B khó có thể an ủi giới mộ điệu nước này. Tờ Sohu nhấn mạnh đây là "chiến dịch vòng loại tệ nhất lịch sử các vòng loại World Cup".

Sohu nhấn mạnh: "Với những người ủng hộ bóng đá Trung Quốc, kết quả 6 điểm sau 10 trận thật sự rất xấu hổ. Vì vậy, ai sẽ phải "trả hóa đơn" cho sự hoang phí ở đội tuyển Trung Quốc. Họ đã hoang phí niềm tin và nguồn lực.

"Dự án nhập tịch" và "thay đổi huấn luyện viên" đã không mang đến hiệu quả. Tại sao phần lớn người hâm mộ lại cảm thấy cay đắng khi chứng kiến trận thua 2 bàn không gỡ trước Oman. Vì đơn giản, họ không thể nhìn thấy bất kỳ hy vọng nào, và thậm chí họ không thể có một chút lạc quan nào về tương lai của đội tuyển nước nhà".

Báo Trung Quốc: 'Chiến dịch vòng loại tệ nhất lịch sử của đội tuyển Trung Quốc' - 2

Trung Quốc khép lại vòng loại bằng thất bại 0-2 trước Oman

Sohu cũng cho rằng HLV Li Xiaopeng sẽ chỉ là "con tốt thí" cho thất bại của ĐT Trung Quốc. Và họ nhận ra rằng vấn đề với nền bóng đá xứ tỷ dân không phải là HLV, mà là họ quá thiếu cầu thủ chất lượng.

Nhật báo thể thao hàng đầu Trung Quốc phân tích: "Sau trận thua Oman, HLV Li Xiaopeng đã đứng ở giữa sân, trầm ngâm trong một thời gian dài. Tại cuộc họp báo sau trận đấu, Li Xiaopeng đã thẳng thừng quy kết nguyên nhân dẫn tới thất bại ở vòng loại này là đội tuyển "không đủ thực lực".

Trên thực tế, Li Xiaopeng, huấn luyện viên mới dẫn dắt đội tuyển được 6 trận đấu, có lẽ vẫn chưa thể biết được tương lai, rằng ông được giữ lại hay ra đường. Nhưng khi Lippi, huấn luyện viên nổi tiếng từng vô địch World Cup, cũng phải rút lui thì có thể hiểu rằng vấn đề của bóng đá Trung Quốc không phải là ở vị trí HLV".

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn