Báo nước ngoài đồng loạt đưa tin nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy

Thế giớiThứ Bảy, 06/04/2019 11:44:00 +07:00

Một số tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy.

Tờ Apple Daily của Singapore đưa tin dư luận Việt Nam hiện vẫn chưa hết bức xúc trước hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng. 

"Biết luật nhưng vẫn phạm luật", tờ báo Singapore bình luận, nói rằng đây là vụ ép hôn, sàm sỡ trong thang máy thứ 2 bị phát giác chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng tại Việt Nam. 

Apple Daily dẫn lại thông tin từ các báo Việt Nam cho biết ông Linh là nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng, đã nghỉ hữu từ tháng 6/2018. Khi trả lời truyền thông về hành động của mình, ông Linh nói rằng mình không sử dụng rượu bia và "mình chỉ nựng bé gái". 

640_a03965f062c008a8b397f56a3982cb37

Camera ghi lại hình ảnh ông Linh sàm sỡ cháu bé. (Ảnh cắt từ clip) 

"Hành động của nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng với bé gái đang học tiểu học trong thang máy hôm 1/4 bị vạch trần qua camera giám sát", Apple Daily viết. 

Trong khi đó, Aisa Times, tờ báo tiếng Anh có trụ sở ở Hồng Kông cho biết giới chức Việt Nam vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc. 

Theo Aisa Times, cảnh sát đã triệu tập ông Linh để lấy lời khai vào ngày 3/4. Tại đây, ông Linh nói rằng mình chỉ muốn nựng cháu bé vì thấy em đáng yêu. 

Aisa Times dẫn lời đại tá Nguyễn Sỹ Quang, trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông Linh đang tới thăm nhà con tại chung cư Galaxy 9, phường 1, quận 4, TP.HCM. 

Tờ báo có trụ sở ở Hồng Kông nói rằng một số nhân chứng khẳng định ông Linh bị say vào đêm đó. 

"Hành động của ông Linh có thể bị coi là hành vi dâm ô với trẻ dưới 16 tuổi và có thể sẽ bị phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù giam", Aisa Times dẫn lời của bà Trần Ngọc Nữ, một luật sư tại TP.HCM cho hay. 

Trước vụ việc nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy, nhiều tờ báo nước ngoài cũng đồng loạt đưa tin về trường hợp Đỗ Mạnh Hùng sàm sỡ nữ sinh trong thang máy tại chung cư ở Hà Nội. 

Như đã đưa tin, sáng 4/4, VKSND TP.HCM xác nhận, VKSND Tối cao đã gửi công văn đến đơn vị và các cơ quan chức năng trong việc xử lý ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng) do có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại chung cư trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM.

VKSND Tối cao đề nghị VKSND TP.HCM, VKSND quận 4 phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Lãnh đạo VKSND Tối cao chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp với cơ quan điều tra và các cấp có thẩm quyền tại TP.HCM xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân.

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn