Có chứa kali, vitamin C và lưu huỳnh, bắp cải có đến 13 công dụng tuyệt vời cho cơ thể như giúp giảm cân, hình thành các tế bào hồng cầu, tốt cho tim mạch, chống viêm, giảm nhức đầu,...
Vitamin C và lưu huỳnh trong rau giúp đẩy nhanh quá trình thải chất độc như acid uric và các gốc tự do. Ngoài ra, tính chống viêm của nó giúp giảm mất nước và nhức đầu do quá trình thải độc gan gây nên.
Gừng chứa vitamin A, C, E, B, magiê, kali, phốt pho, silic, sắt, natri, canxi, kẽm và beta-carotene. Gừng có đến 24 công dụng tốt đối với cơ thể như giúp ích trong điều trị ung thư, giảm mức cholesterol và ngăn ngừa đông máu, giảm rối loại tiêu hóa hay có chất ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ,....
Đáng nói hơn, nếu đem kết hợp bắp cải với gừng, chúng ta sẽ có một thức uống vừa giúp giảm cân vừa làm sạch gan, thanh lọc cơ thể. Trang Boldsky mới đây đã giới thiệu một công thức mới đáng để chúng ta tham khảo:
Thành phần:
1 bắp cải tím hoặc xanh
1-2 củ gừng tươi
2 muỗng cà phê nước chanh tươi
1 trái táo
Một nửa thìa hạt thì là
Quy trình:
- Bắp cải, táo và gừng cắt thành từng miếng nhỏ.
- Đun sôi với một cốc rưỡi nước.
- Nấu sôi khoảng 4 - 5 phút.
- Thêm một muỗng hạt thì là.
- Đổ thêm vào hỗn hợp một ít nước
- Vắt thêm chanh để tăng độ ngon cho thức uống. Có thể bảo quản tốt hơn trong tủ lạnh
Lưu ý: Nên thường thức hàng ngày vào buổi sáng để có được hiệu quả tối ưu cho cơ thể.
Video: Canh ngao nấu rau muống giải nhiệt mùa hè
Bình luận