Bắc Bộ mưa dông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài

Tin nhanh 24hThứ Hai, 20/07/2020 06:46:17 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi có mưa to đến rất to, trong khi đó các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng kéo dài.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (20/7), vùng hội tụ gió trên cao đang hoạt động trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.     

Dự báo vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên nên từ nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.     

Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới; thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm.     

Khu vực Hà Nội từ nay đến 22/7 khả năng xảy ra mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ mưa dông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài - 1

Hôm nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón mưa rào, kết thúc nắng nóng gay gắt.

Trong khi đó, ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dư báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 20/7:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Hà Nội sáng và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 26-38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-34 độ C.

Video: Dân miền Trung ra biển dựng lều trốn nắng nóng

Trương Huyền
Bình luận
vtcnews.vn