Bắc Bộ còn đón bao nhiêu đợt không khí lạnh trong tháng 3?

Tin nhanh 24hThứ Tư, 23/03/2022 10:34:29 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia nhận định về các đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta trong những ngày còn lại của tháng 3/2022.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, sáng sớm nay (23/3), một đợt không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Dự báo các đợt không khí lạnh tiếp theo khả năng tăng cường vào ngày 26/3 và 31/3.

Cũng theo cơ quan khí tượng, trong ngày hôm nay, đợt không khí lạnh hiện tại sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ còn đón bao nhiêu đợt không khí lạnh trong tháng 3? - 1

Miền Bắc còn đón thêm 2 đợt không khí lạnh tăng cường nữa trong tháng 3. (Ảnh: TTXVN)

Không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên hôm nay, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ mưa vừa, mưa to; ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi 12-14 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C.

Trương Huyền
Bình luận
vtcnews.vn