Áp thấp nhiệt đới suy yếu, dự báo Bắc Bộ mưa lớn nhiều ngày

Tin nhanh 24hThứ Năm, 04/08/2022 18:34:59 +07:00
(VTC News) -

Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp sau khi đi vào phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), trong khi đó miền Bắc sẽ có đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 4/8, sau khi đi vào khu vực phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ). Trong 12 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tan dần.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu, dự báo Bắc Bộ mưa lớn nhiều ngày - 1

Áp thấp nhiệt đới suy yếu thành vùng áp thấp.

Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ được dự báo xuất hiện mưa rào và dông rải rác trong chiều tối và đêm nay. Lượng mưa phổ biến 10-30 mm, có nơi trên 50mm.

Ngày và đêm mai (5/8), mưa mở rộng ra Bắc Bộ và Thanh Hóa với những cơn mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 100 mm.

Ngày và đêm 6/8, hình thái thời tiết trên duy trì ở Bắc Bộ với lượng mưa phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 100 mm; khu vực Thanh Hóa và Nghệ An mưa vừa, mưa to.

Đợt mưa lớn này được dự báo kéo dài đến ngày 7/8. 

Cơ quan khí tượng cho biết, trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40 mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp