Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C

Đời sốngThứ Bảy, 19/12/2020 07:34:25 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội đang ở thời điểm lạnh nhất từ đầu mùa đông năm nay, nhưng nhiều người vẫn bất chấp cái lạnh "cắt da cắt thịt" xuống sông Hồng bơi lội để rèn luyện sức khỏe.

Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C - 1

Những ngày này, thời tiết Hà Nội trở nên khắc nghiệt, nhiệt độ chỉ còn 11 độ C làm ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống và sinh hoạt của người dân. Tuy vậy, một số người đàn ông vẫn dậy sớm, đi ra giữa sông Hồng, đoạn chân cầu Long Biên để tắm, bất chấp cái lạnh thấu xương.

Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C - 2

Với những người nghiện tắm sông, họ tin rằng tắm mỗi ngày sẽ mang lại sức khỏe và gột rửa được những nhọc nhằn nơi phố thị.

Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C - 3

Anh Nam (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết anh đã duy trì thói quen tắm sông nhiều năm qua. Theo anh, để an toàn khi tắm sông trong thời tiết giá lạnh thế này, điều quan trọng nhất là phải khởi động thật kỹ càng để khơi thông hệ thống tuần hoàn, bạch huyết cho cơ quan vận động, chống đau mỏi cơ sau khi bơi và tránh việc cơ thể bị sốc nhiệt khi đột ngột tiếp xúc với dòng nước lạnh.

Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C - 4

Theo những người thường xuyên tắm sông Hồng, nước dưới sông ấm hơn trên bề mặt nước nên người bơi không cảm thấy quá lạnh, chỉ lạnh lúc khởi động và lên bờ. 

Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C - 5

Mọi người thường đến đây tắm vào buổi sáng và chiều tối.

Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C - 6

Những người tắm sông Hồng chia sẻ họ chưa bao giờ bị cảm lạnh, ngoài ra một số người bị đau khớp đến đây tắm cũng đỡ đau rất nhiều. 

Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C - 7

Nhìn những hình ảnh này, nhiều người tưởng Hà Nội đang là mùa hè, nhưng thật ra đây là hình ảnh ghi lại vào sáng 17/12, trong đợt rét kỷ lục ở Thủ đô. Ông Hùng (Phúc Tân, Hà Nội), người có kinh nghiệm nhiều năm bơi sông Hồng chia sẻ ông thấy rất sảng khoái sau khi tắm. "Mới đầu cảm giác lạnh thấu xương nhưng khi tắm xong lại rất thoải mái. Đây cũng là cách rèn luyện sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể", ông Hùng nói.

Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C - 8

Tắm sông trong thời tiết rét buốt không phải chuyện có thể làm được trong ngày một, ngày hai. Họ phải rèn luyện trong thời gian dài để cơ thể thích nghi dần. 

Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C - 9

 

Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C - 10

Để đảm bảo an toàn, người đàn ông này còn dùng "phao tự chế" mang theo bên mình lúc bơi.

Ảnh: Những 'kình ngư' bơi sông Hồng trong giá lạnh 10 độ C - 11

"Chúng tôi tắm quanh năm, chỉ những ngày Tết là không tắm thôi. Lạnh thế này ăn thua gì, có lạnh nữa thì vẫn cứ tắm bình thường vì nó ăn sâu vào máu rồi không thể bỏ được. Ngày nào mà không ra sông tắm được là thấy chân tay ngứa ngáy, khó chịu lắm", ông Hùng chia sẻ. 

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp