Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM

Đời sốngThứ Sáu, 30/07/2021 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Tại các chốt bảo vệ "vùng xanh" ở TP.HCM, lực lượng chức năng kiểm soát rất chặt, người dân ra ngoài nhiều lần không có lý do chính đáng sẽ bị công an nhắc nhở.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM - 1

Những ngày gần đây, nhiều hẻm ở TP.HCM đã thiết lập các chốt bảo vệ vùng xanh. Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 rất nhiều chốt bảo vệ được dựng lên.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM - 2

Tại hẻm 352 Nguyễn Đình Chiểu, khu phố 1, phường 4, quận 3, chốt bảo vệ vùng xanh, vùng không có dịch được tổ dân phố, các tình nguyện viên túc trực để kiểm soát người dân ra vào và ngăn shipper, người lạ vào hẻm. Mọi hoạt động giao nhận hàng hóa diễn ra phía ngoài chốt bảo vệ, hàng được khử khuẩn trước khi đem vào bên trong.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM - 3

Ông Phạm Liên, Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu phố 1, phường 4, quận 3 cho biết, chốt bảo vệ vùng xanh của khu phố 1 được thiết lập từ ngày 27/7. Phần lớn người dân đều ủng hộ chốt trực.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM - 4

Đây là việc làm cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân trong hẻm, ngăn nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM - 5

"Mỗi lần người dân ra vào, các tình nguyện viên sẽ ghi lại danh sách để tối về thống kê người nào ra ngoài nhiều không có lý do chính đáng, chúng tôi sẽ sẽ báo để công an xuống nhắc nhở", ông Liên nói.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM - 6
Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM - 7

Người lạ, shipper không vào trong thì không có nguồn lây nhiễm vào khu vực. Đối với các trường hợp được đi làm theo Chỉ thị 16 cũng phải xét nghiệm tầm soát thường xuyên. Phường cũng đang vận động người dân các khu vực xung quanh để tạo sự đồng thuận, tiếp tục triển khai, mở rộng thêm nhiều vùng xanh không dịch” ông Liên nói thêm.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM - 8

Người dân trong khu vực khi di chuyển ra vào phải xuất trình giấy chứng minh nơi cư trú và chỉ được ra ngoài trong trường hợp cần thiết theo quy định.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM - 9

Các tài xế giao hàng khi đến khu vực này phải thực hiện việc giãn cách, các mặt hàng trước khi đưa vào bên trong đều được khử khuẩn để đảm bảo an toàn.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM - 10

‘Đi giao hàng gặp các chốt chặn, tôi thấy hơi bất tiện, nhưng tình hình dịch bệnh nên phải tuân thủ. Khi tới mấy chốt có để biển ‘vùng xanh” tôi cảm thấy an tâm hơn so với các khu vực phong tỏa khác”, anh Nguyễn Đức Tuấn, tài xế xe công nghệ nói.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp