Thời tiết gần 40ºC, hàng chục ngư dân vùng bãi ngang huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vẫn phơi mình, ‘đội nắng’ đào từng con ngao biển nấp dưới lớp cát.
Video: Ngư dân Hà Tĩnh bắt ngao dưới cái nắng gần 40ºC
Ngao biển (hay còn gọi nghêu) là tên gọi dùng để chỉ các loài động vật thân mềm hai mảnh vỏ (nhuyễn thể) thuộc họ Veneridae chuyên sống ở vùng nước ven biển có độ mặn cao, nhiều đất cát sỏi, phân bố khá phổ biến ở vùng biển nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới.
Ngao có thân hình tròn, màu trắng hoặc vàng nhạt. Đây là loài hải sản có giá trị kinh tế cao, dễ nuôi, không tốn nhiều công chăm sóc. Thịt ngao tự nhiên là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon được nhiều người ưa thích vào những ngày nắng nóng.
Bình luận