Từ lâu quả nhót đã được coi là món ăn thần thánh của các chị em công sở. Vậy, ăn nhót có tốt không?
Ăn nhót có tốt không?
Quả nhót không chỉ là một loại cây ăn quả mà còn được dùng như một loại gia vị để nấu canh chua.
Không những vậy, quả nhót còn được làm thuốc chữa bệnh với rất nhiều tác dụng quý
Theo các nghiên cứu khoa học, quả nhót chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, canxi, một số hợp chất chống oxy hóa,..
Quả nhót có thể sử dụng dưới dạng thuốc sắc hoặc tán bột để uống hàng ngày để chữa bệnh.
Công dụng của quả nhót đầu tiên phải kể đến là chữa bệnh hô hấp như ho, ho ra máu, hen phế quản.
Bên cạnh đó, quả nhót cũng được sử dụng để trị tiêu chảy
Bạn chỉ cần sắc 10 quả nhót xanh với rễ cây nhót và rễ cây mơ lấy nước uống 3 lần/ngày, bệnh sẽ sớm khỏi
Ăn quả nhót đúng cách
Quả nhót tuy lành tính, tương đối an toàn cho sức khỏe, có nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng vẫn cần ăn đúng cách để không gây bất lợi sức khỏe.
Lưu ý là quả nhót xanh thì bụi phấn dày và khó làm sạch, nhưng với những quả nhót chín thì lớp bụi phấn mỏng hơn, rất dễ chà sạch.
Khi ăn nhót dù xanh hay chín cũng cần làm sạch lớp bụi phấn ở phía ngoài để tránh gây đau họng, rát họng.
Mặc dù có chứa nhiều hợp chất có lợi cho cơ thể nhưng nếu ăn quá nhiều, nhót có thể làm tăng axit trong dạ dày, gây ảnh hưởng hệ thống tiêu hóa, gây đau dạ dày, viêm loét dạ dày...
Như vậy bạn đã có giải đáp cho băn khoăn "Ăn nhót có tốt không?" rồi phải không.
Bình luận