Ấm lòng cảnh hàng trăm học sinh xếp hàng chào đón cậu bé có gương mặt biến dạng vì bỏng

Đời sốngThứ Năm, 05/10/2017 08:00:00 +07:00

Vì gương mặt biến dạng của mình, nhiều trường mầm non đã từ chối nhận em vào học vì sợ gương mặt em sẽ khiến các trẻ khác cảm thấy sợ hãi.

Trẻ em vốn rất dễ bị tổn thương, đặc biệt là đối với những em bé đã sớm mang dị tật hoặc khiếm khuyết cơ thể từ sớm. Lúc này, nếu người lớn và cả những đứa trẻ xung quanh em bé đó ứng xử không khéo léo, thì rất dễ khiến nhân vật chính mang mặc cảm cả đời.

Nói vậy để thấy, cậu bé Bei Bei, 4 tuổi (Trung Quốc) dưới đây đã rất may mắn khi được đối xử như bao đứa trẻ khác ở trường, dù em có gương mặt khá đáng sợ vì bị bỏng nặng vào năm 2015. Tai nạn bỏng đã để lại những vết bỏng rất lớn trên gương mặt em.

Bằng sự chăm sóc, quan tâm của gia đình, sức khỏe em đã dần cải thiện. Nhưng sau đó, gia đình phải đối diện với một lo lắng khác: Khi đến tuổi học mẫu giáo, nhiều trường mầm non đã từ chối nhận em vào học vì sợ gương mặt em sẽ khiến các trẻ khác cảm thấy sợ hãi.


Gương mặt em biến dạng vì bỏng 

Vì điều đó, mà Bei Bei phải ở nhà suốt 1 năm trời với tâm trạng buồn chán. Chưa kể, những lúc được ra ngoài chơi, những người tò mò cứ nhìn chằm chằm vào gương mặt của em, chỉ trò đủ điều. Điều này khiến Bei Bei cảm thấy bị tổn thương, và cha mẹ em cũng đau lòng không kém. 


Mẹ của Bei Bei rất đau khổ vì con trai không tìm được trường học 

Trước tình cảnh này, cha của Bei Bei - anh Wu - đã quyết định viết một tâm thư gửi dư luận, nhằm tìm cho con một môi trường học thật tốt lành. Tin vui đã đến khi trường mầm  non Wenzhou Xinqiao (Chiết Giang) đã nhận Bei Bei vô học, lại còn miễn giảm cả học phí. 


Ngày đầu tiên em đi học 

Ngày đầu tiên đến trường xảy ra trong sự hồi hộp của gia đình và cả các thầy cô. Hạnh phúc thay, 200 học sinh đã xếp thành 1 hàng dọc để chào đón Bei Bei đến trường. Ai cũng vui vẻ, rạng ngời, cười vui vẻ với Bei Bei, không hề có sự kì thị nào cả. Điều này đã khiến Bei Bei rất vui. Em cũng mang kẹo theo để tặng cho các bạn. 


Học sinh xếp hàng chào đón Bei Bei


Ai cũng đối xử với Bei Bei như một trẻ bình thường


Các bạn cũng không ngại nắm tay cậu bé vào giờ ra chơi 

Video: Giáo viên vắng mặt giờ thực hành hóa, học sinh bỏng nặng

Câu chuyện đã khiến dư luận rất ấm lòng khi ngôi trường mẫu giáo này đã có cách ứng xử văn minh và tử tế với trẻ con như thế. Họ hy vọng, sau này, Bei Bei có thể phát triển như một em bé bình thường, mà không bị tâm lý về ngoại hình đè nén. 


Bei Bei đã có một ngày học rất vui vẻ 

AA
Bình luận
vtcnews.vn