Á quân Vietnam's Next top Model muốn làm gì trước khi tốt nghiệp ĐH Ngoại thương?

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 18/05/2016 09:36:00 +07:00

Á quân Vietnam's Next top Model 2014 Tiêu Ngọc Linh lần đầu chia sẻ mong muốn trước khi tốt nghiệp ĐH Ngoại thương Hà Nội.

(VTC News) - Á quân Vietnam's Next top Model 2014 Tiêu Ngọc Linh lần đầu chia sẻ mong muốn trước khi tốt nghiệp ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Vừa qua, Á quân Vietnam's Next top Model 2014 Tiêu Ngọc Linh (sinh viên ĐH Ngoại thương) đã tham gia vào dự án “Before I graduate - Trước khi tốt nghiệp, tôi muốn…” được rất nhiều người chú ý.
Tiêu Ngọc Linh ước muốn được sống và cống hiến hết mình, học tập hết mình trước khi tốt nghiệp ĐH Ngoại thương Hà Nội
Tiêu Ngọc Linh ước muốn được sống và cống hiến hết mình, học tập hết mình trước khi tốt nghiệp ĐH Ngoại thương Hà Nội 

Cô bạn cũng đã bảy tỏ mong muốn của bản thân góp tiếng nói cùng các bạn sinh viên khác truyền thông cho dự án.

Với ngoại hình nổi bật và chiều cao 1m78, cô gái Tiêu Ngọc Linh còn khiến mọi người phải ngưỡng mộ bởi từng là thủ khoa Đại học Ngoại thương năm 2012 với số điểm 28.

Những bức ảnh của Tiêu Ngọc Linh nằm trong chiến dịch “Before I graduate - Trước khi tốt nghiệp, tôi muốn…” của sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội đã thực sự khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ.
Khi đối mặt với những khó khăn, mình luôn lấy chính cái cảm giác thất bại để làm động lực vượt qua. Nhiều người luôn nhìn vào mình và cho rằng: Mình may mắn vì từ trước đến nay mình đạt được nhiều thứ. nhưng thực chất đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mà thôi. Để có được những thành công đó, mình cũng đã thất bại và mất mát rất nhiều, thế nên mỗi lần vấp phải khó khăn, nó lưu lại trong mình cái cảm giác thất bại và mình rất sợ cảm giác đấy. Vì thế, mình luôn tự nhủ phải cố gắng để vượt qua bằng mọi cách, Tiêu Ngọc Linh chia sẻ
"Khi đối mặt với những khó khăn, mình luôn lấy chính cái cảm giác thất bại để làm động lực vượt qua. Nhiều người luôn nhìn vào mình và cho rằng: "Mình may mắn vì từ trước đến nay mình đạt được nhiều thứ." nhưng thực chất đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mà thôi. Để có được những thành công đó, mình cũng đã thất bại và mất mát rất nhiều, thế nên mỗi lần vấp phải khó khăn, nó lưu lại trong mình cái cảm giác thất bại và mình rất sợ cảm giác đấy. Vì thế, mình luôn tự nhủ phải cố gắng để vượt qua bằng mọi cách", Tiêu Ngọc Linh chia sẻ 
 2 năm đầu đại học là khoảng thời gian lãng phí nhất của mình trong quãng đời sinh viên. Lúc đó, cảm giác như mình sống nhưng không phải là sống, bản thân bơ vơ không định hướng, không biết mình thích gì, sẽ làm gì trong tương lai. Dù vào trường và học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại thật nhưng mình lại không thấy phù hợp với chuyên ngành mình đang học cũng không đủ dũng cảm để chọn thi lại một ngôi trường khác, cứ tự nhẩm: “Mình thi nhầm trường rồi.” Tuy nhiên bước sang năm 3 trở đi, mình mới nhận thấy học trường nào cũng thế, học chuyên ngành nào cũng vậy. Học đại học không nhất thiết là ra trường phải làm những cái mình đã học bởi đơn giản học đại học nó trang bị kiến thức, tư duy, làm phông nền khi đối mặt với cuộc sống. Kể cả làm “trái ngành” nhưng bạn cần biết mình sẽ làm gì, muốn làm gì để chuẩn bị bản thân sẵn sàng nhất, đến khi tốt nghiệp sẽ không thấy hụt hẫng và không để bản thân trôi nổi vô hướng.
" 2 năm đầu đại học là khoảng thời gian lãng phí nhất của mình trong quãng đời sinh viên. Lúc đó, cảm giác như mình sống nhưng không phải là sống, bản thân bơ vơ không định hướng, không biết mình thích gì, sẽ làm gì trong tương lai. Dù vào trường và học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại thật nhưng mình lại không thấy phù hợp với chuyên ngành mình đang học cũng không đủ dũng cảm để chọn thi lại một ngôi trường khác, cứ tự nhẩm: “Mình thi nhầm trường rồi.” Tuy nhiên bước sang năm 3 trở đi, mình mới nhận thấy học trường nào cũng thế, học chuyên ngành nào cũng vậy. Học đại học không nhất thiết là ra trường phải làm những cái mình đã học bởi đơn giản học đại học nó trang bị kiến thức, tư duy, làm phông nền khi đối mặt với cuộc sống. Kể cả làm “trái ngành” nhưng bạn cần biết mình sẽ làm gì, muốn làm gì để chuẩn bị bản thân sẵn sàng nhất, đến khi tốt nghiệp sẽ không thấy hụt hẫng và không để bản thân trôi nổi vô hướng." 

Dự án nhằm truyền tải thông điệp: “Quãng thời gian sinh viên là hữu hạn, là lúc bạn có thể thỏa thích thử những gì mình muốn trước tốt nghiệp! Hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê, sống trọn từng giây và hết mình với tuổi trẻ, để không phải nuối tiếc”.
Mai Trang Linh Hà, Sinh viên Đại học Ngoại thương, Cựu chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai TEC-FTU: Trước khi bước nốt những ngày cuối cùng ở Ngoại thương, mình muốn có một ngày ngắm nhìn Ngoại thương. Với mình, ngay từ khi còn nhỏ mình đã mong muốn được vào Ngoại thương. Và trong quá trình học đại học, Ngoại thương là nơi của tài năng, năng động và yêu thương, và mình chưa bao giờ hối hận với lựa chọn trở thành sinh viên ngôi trường tuyệt vời này. Khi nhắc đến Ngoại thương thì đó thực sự là một kỉ niệm đẹp, bởi vậy mình muốn nhìn lại cả chặng đường mình đã đi qua và đi lại những nơi mình đã đi qua, nhìn ngắm những người mình đã gắn bó và lưu lại mọi khoảnh khắc đó trong trái tim mình. Ngày hôm đó, mình sẽ đi qua các giảng đường, ngắm nhìn từng lớp học, đi qua nhà tập, và những nơi câu lạc bộ đã từng bên nhau những ngày họp hành. Mình sẽ cảm nhận nhà H, dành một bữa cơm ở canteen và sẽ dành thời gian tận hưởng những cơn gió nhà A và tận hưởng mọi thứ xung quanh nơi này.
Mai Trang Linh Hà, Sinh viên Đại học Ngoại thương, Cựu chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai TEC-FTU: "Trước khi bước nốt những ngày cuối cùng ở Ngoại thương, mình muốn có một ngày ngắm nhìn Ngoại thương. Với mình, ngay từ khi còn nhỏ mình đã mong muốn được vào Ngoại thương. Và trong quá trình học đại học, Ngoại thương là nơi của tài năng, năng động và yêu thương, và mình chưa bao giờ hối hận với lựa chọn trở thành sinh viên ngôi trường tuyệt vời này. Khi nhắc đến Ngoại thương thì đó thực sự là một kỉ niệm đẹp, bởi vậy mình muốn nhìn lại cả chặng đường mình đã đi qua và đi lại những nơi mình đã đi qua, nhìn ngắm những người mình đã gắn bó và lưu lại mọi khoảnh khắc đó trong trái tim mình. Ngày hôm đó, mình sẽ đi qua các giảng đường, ngắm nhìn từng lớp học, đi qua nhà tập, và những nơi câu lạc bộ đã từng bên nhau những ngày họp hành. Mình sẽ cảm nhận nhà H, dành một bữa cơm ở canteen và sẽ dành thời gian tận hưởng những cơn gió nhà A và tận hưởng mọi thứ xung quanh nơi này." 

Nguyễn Phan Vũ, Đại học Kinh Tế Quốc Dân - NEU, Nguyên Trưởng ban Ban Chương trình & Hỗ trợ Sự kiện: Sang năm thứ 3 sau khi chuyển giao nhiệm kì cho các em khóa dưới, mình được có cơ hội hoạt động sâu hơn về mảng chương trình & sự kiện trong Hội sinh viên và băn khoăn có nên thực hiện cuộc thi Move It hay không. Nhưng vì không đủ can đảm và quyết tâm ở thời điểm ấy, mình đã không làm và đó là điều mình hối tiếc nhất. Cuối cùng, mình nhận ra 1 điều: Khi mà bạn đã chọn phương án an toàn và dừng lại không hoạt động nữa, bạn quay trở về với lớp học một cách bình thường thì bạn mới nhận ra một điều rằng: Đáng nhẽ ra bạn nên thử một lần, đáng nhẽ ra bạn nên hết mình một lần. Cho dù bạn đang tham gia hoạt động ở bất cứ một mảng nào thì các bạn đều sẽ có những cơ hội khó khăn, thử thách nhưng chúng ta nên thử. Kể cả thất bại thì cũng hãy nắm bắt nó vì 4 năm đại học cho phép chúng ta thất bại. Mình đã không dám thử và mình đã hối hận vì không làm được điều ấy.
Nguyễn Phan Vũ, Đại học Kinh Tế Quốc Dân - NEU, Nguyên Trưởng ban Ban Chương trình & Hỗ trợ Sự kiện: "Sang năm thứ 3 sau khi chuyển giao nhiệm kì cho các em khóa dưới, mình được có cơ hội hoạt động sâu hơn về mảng chương trình & sự kiện trong Hội sinh viên và băn khoăn có nên thực hiện cuộc thi Move It hay không. Nhưng vì không đủ can đảm và quyết tâm ở thời điểm ấy, mình đã không làm và đó là điều mình hối tiếc nhất. Cuối cùng, mình nhận ra 1 điều: Khi mà bạn đã chọn phương án an toàn và dừng lại không hoạt động nữa, bạn quay trở về với lớp học một cách bình thường thì bạn mới nhận ra một điều rằng: "Đáng nhẽ ra bạn nên thử một lần, đáng nhẽ ra bạn nên hết mình một lần." Cho dù bạn đang tham gia hoạt động ở bất cứ một mảng nào thì các bạn đều sẽ có những cơ hội khó khăn, thử thách nhưng chúng ta nên thử. Kể cả thất bại thì cũng hãy nắm bắt nó vì 4 năm đại học cho phép chúng ta thất bại. Mình đã không dám thử và mình đã hối hận vì không làm được điều ấy." 


Cùng xem những bức ảnh khiến nhiều bạn trẻ phải suy ngẫm:
trước khi tốt nghiệp tôi muốn
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

Những nghề có nguy cơ thất nghiệp cao trong 5 năm tới

Nguồn: VTV

Minh Đức
Ảnh: Dự án Before I Graduate
Bình luận
vtcnews.vn