9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ

Góc của nàngThứ Hai, 07/12/2020 11:23:00 +07:00
(VTC News) -

Lưu ngay 9 mẹo vặt bảo quản dưới đây để giữ cho thực phẩm dù cất trữ lâu dài vẫn luôn tươi mới và giữ được hương vị của chúng.

Bạn không có thời gian đi chợ và thường mua sẵn nhiều thực phẩm để sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, ngay cả bảo quản bằng tủ lạnh, thực phẩm vẫn giảm chất lượng nhanh nếu bạn không biết cách.

9 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn lưu trữ thực phẩm lâu dài mà không lo bị hỏng.

1. Mẹo bảo quản bắp cải

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ - 1

Sai lầm lớn nhất của việc bảo quản bắp cải là giữ nó trong túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm. Thay vào đó, hãy cất giữ bắp cải trong ngăn kéo tủ lạnh, mẹo bảo quản này sẽ giúp giữ được độ giòn và tươi của bắp cải tối đa trong 2 tuần.

2. Mẹo bảo quản hành tây

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ - 2

Bảo quản hành tây trong tủ lạnh không phải là một ý kiến ​​hay vì trong tủ có độ ẩm. Ngoài ra, hành sẽ khiến tủ của bạn bốc mùi. Điều bạn nên làm là giữ hành trong chiếc giỏ dây để tạo các khoảng trống thông thoáng. Bằng cách này, hành tây sẽ tươi trong nhiều tháng. Tuyệt đối không để chung với khoai tây vì chúng sẽ khiến hành nhanh hỏng hơn.

3. Mẹo bảo quản cà rốt

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ - 3

Nếu cà rốt bạn mua có phần thân trên, hãy cắt bỏ chúng trước khi cất. Phần thân lá sẽ lấy tất cả các chất dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết của củ. Nếu loại bỏ thân trên, cà rốt sẽ tươi và ngon trong thời gian dài hơn. Tránh cất chúng trong túi ni lông và có thể bảo quản trong ngăn kéo tủ lạnh.

4. Mẹo giữ chanh tươi trong một tháng

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ - 4

Nên bảo quản chanh trong túi ni lông và cất trong tủ lạnh. Với mẹo này, chúng sẽ luôn tươi ngon trong tối đa một tháng. Chỉ cần không xếp chồng các quả lên nhau để không khí lưu thông. Nếu bạn giữ chanh ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ tươi được trong khoảng một tuần.

5. Mẹo bảo quản chuối bằng màng bọc thực phẩm

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ - 5

Hãy giữ chuối tươi bằng cách dùng màng thực phẩm bọc đầu cuống. Mẹo vặt này có vẻ đơn giản nhưng kết quả của nó sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Sau khi thực hiện, chuối sẽ không bị mềm, thâm đen vì quá trình chín sẽ chậm lại đáng kể. 

6. Mẹo bảo quản quả mọng

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ - 6

Nếu bạn rửa và cất quả mọng trong hộp nhựa hoặc hũ thủy tinh, thậm chí trong tủ lạnh, chúng sẽ nhanh hỏng hơn. Hãy tránh rửa quả trước khi sử dụng và bảo quản trong hộp có lỗ thông khí.

7. Mẹo bảo quản rau thơm

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ - 7

Các loại rau tươi không để được lâu, ngay cả khi cất trong tủ lạnh. Nhưng có 2 cách để bạn giữ chúng tươi lâu hơn. Cách 1: Đổ đầy nước vào ly, đặt các bó rau thơm vào nước rồi cất chúng vào tủ lạnh. Với cách này, bạn sẽ có thêm 3 đến 4 ngày sử dụng rau thơm. Cách thứ hai giúp bạn giữ được nhiều hơn 4 ngày: Cắt rau thành các phần nhỏ rồi đặt chúng vào khay đá, đổ ngập bơ hoặc dầu ô liu rồi cho vào làm đông, lấy ra từng viên mỗi lần cần sử dụng.

8. Mẹo bảo quản tỏi tây bằng cách chôn vào đất

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ - 8

Chôn tỏi tây trong đất là cách tốt nhất để giữ chúng tươi lâu và không bị đứt rễ. Nếu bạn không có vườn để chôn, hãy dùng chậu. Chỉ cần đảm bảo rửa sạch chúng và bóc lớp vỏ ngoài trước khi sử dụng. Mẹo bảo quản này sẽ giữ cho tỏi tây tươi trong nhiều tháng. Bảo quản chậu ở nơi tối, thoáng và thỉnh thoảng nhớ tưới nước cho đất.

9. Mẹo bảo quản nấm tươi

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ - 9

Nếu bạn mua nấm trong hộp nhựa hoặc túi ni lông, hãy lấy chúng ra ngay lập tức. Rửa sạch bụi bẩn và trải chúng thành một lớp, để khô. Sau khi khô, bọc nấm trong khăn giấy và cho vào túi giấy, bảo quản lạnh cho đến khi bạn sử dụng.

Hạ Vy(Nguồn: Brightside.me)
Bình luận
vtcnews.vn