Các Pastry Chef - bếp trưởng bếp bánh sẽ tranh tài tại Siêu bánh mùa 2 từ ngày 30/10/2024. Trong dàn thí sinh năm nay, có 8 gương mặt là những bếp trưởng bếp bánh, chuyên gia nổi tiếng trong ngành bánh như nghệ nhân ẩm thực Sao Vàng Đất Việt Vi Khuyên, cũng là Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Bánh Việt Nam, Nhà sáng lập Jobo Kitchen và Khế ngọt Bakery. Cô còn là quản lý và giảng viên dạy làm bánh Nhật Bản tại Học viện ẩm thực JOBO.
Ngọc Hà - Bếp phó bếp bánh tại Furama Resort Đà Nẵng, nhà sáng lập & CEO tại Hà Anh Bakery, từng đạt Huy chương vàng cuộc thi bánh tổ chức tại Đài Loan tháng 12/2020.
Bếp trưởng bếp bánh tại Khách sạn The Hotel Academy Sài Gòn (HUB), người có 20 năm kinh nghiệm, là giảng viên ngành bánh tại Trường EHL Thuỵ Sỹ là Minh Vũ, cũng là thí sinh tham gia tranh tài.
Một số chuyên gia ngành bánh nổi tiếng như nhà sáng lập Thái Thịnh Cake House, Huy chương vàng cuộc thi Thử thách ẩm thực & bánh quốc tế lần I/2024 tại Việt Nam, hay giảng viên ngành bánh tại Việt Nam & Campuchia, Quán quân cuộc thi bánh Vietnam Pastry Alliance – Đình Đức cũng là thí sinh tại cuộc thi này...
Thông qua mỗi tập phát sóng, khán giả sẽ khám phá thế giới bánh đầy màu sắc và hương vị, cùng đồng hành với những câu chuyện, tâm huyết của những người làm nghề. Chương trình phát sóng trên kênh HTV7 vào 20h20 thứ Tư hàng tuần. Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi trước khi đến với vòng Bán kết và Chung kết.
Vòng 1 với chủ đề “Câu chuyện của tôi”: Thí sinh được tự do sáng tạo, thể hiện cá tính và đam mê của mình qua hương vị, hình thức và ý nghĩa của chiếc bánh, đồng thời giới thiệu bản thân và câu chuyện của mình.
Vòng 2 chủ đề “Việt Nam tươi đẹp”, là hành trình khám phá và tôn vinh những nét đẹp độc đáo của Việt Nam thông qua nghệ thuật làm bánh. Các thí sinh được thử thách sáng tạo những tác phẩm bánh mang đậm hồn quê hương, thể hiện tình yêu và niềm tự hào dân tộc.
Vòng Bán Kết là nơi phô diễn kỹ năng làm bánh đỉnh cao của top 4 Pastry Chefs, tôn vinh những giá trị nhân văn và sự sáng tạo không giới hạn. Ban giám khảo sẽ chọn ra quán quân tại vòng Chung kết.
Siêu bánh mùa 2 không yêu cầu thí sinh thực hiện cụ thể dòng bánh nào, mà các đầu bếp bánh sẽ sáng tạo dựa trên sở trường của mình. Mỗi tác phẩm sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí bao gồm hình thức, hương vị, kết cấu cùng sự sáng tạo và tính ứng dụng của chiếc bánh và khả năng thuyết trình của Pastry Chef. Thí sinh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị trừ điểm ở tiêu chí tính ứng dụng, vì điều này sẽ hạn chế khả năng sản xuất ra thị trường.
Tổng giá trị giải thưởng lên đến 470 triệu đồng bao gồm tiền mặt và sản phẩm. Trong đó Quán quân sẽ nhận Cúp vàng Siêu bánh và giải thưởng 150 triệu đồng. Á quân 1 nhận Cúp bạc và giải thưởng 100 triệu đồng; Á quân 2 nhận Cúp bạc và giải thưởng 70 triệu đồng.
Mùa 1 của Siêu bánh đã chứng kiến sự tỏa sáng của quán quân Nguyễn Gia Bảo Khanh, người cũng đã mang về vinh quang cho ngành bánh Việt Nam khi xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc tại "Battle of the Chefs 2024".
Nghề làm bánh ở thị trường Việt Nam có xu hướng tăng trưởng mạnh vài năm gần đây. Siêu Bánh được đánh giá không chỉ là một sân chơi cho các thợ bánh lành nghề giao lưu, trau dồi kỹ năng chuyên môn, mà còn kết nối những người sành ăn, tạo sự hứng khởi cho các khán giả yêu thích bánh và làm bánh tại nhà.
Bình luận