8 loại cây cảnh giúp đuổi côn trùng trong nhà bạn

Gia đìnhThứ Năm, 17/06/2021 06:51:28 +07:00
(VTC News) -

Không chỉ làm đẹp và làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn, một số loại cây cảnh còn giúp xua đuổi côn trùng.

8 loại cây cảnh giúp đuổi côn trùng trong nhà bạn - 1

Hoa cúc không chỉ đẹp mà còn được dùng như một loại thuốc đuổi sâu bọ tuyệt vời. Chúng tạo ra một chất gọi là pyrethrin, chất mà côn trùng không thích. Bạn có thể trồng hoa cúc bên cạnh các loại cây khác như một hình thức kiểm soát côn trùng hoặc hái hoa cho vào nước nóng rồi rắc lên quần áo hoặc bề mặt để xua đuổi muỗi.

8 loại cây cảnh giúp đuổi côn trùng trong nhà bạn - 2

Hoa oải hương có chứa một hợp chất gọi là linalool, một loại thuốc trừ bọ chét, ruồi giấm và gián. Bạn có thể lấy một nắm lá oải hương, cho vào bình xịt chứa nước rồi xịt lên da và đồ đạc.

8 loại cây cảnh giúp đuổi côn trùng trong nhà bạn - 3

Cây xô thơm có một hợp chất tự nhiên gọi là caryophyllene có thể xua đuổi muỗi và bọ. Nó phát huy hiệu quả tốt hơn khi gặp nhiệt độ cao, vì vậy bạn có thể ném một vài nhánh của loại thảo mộc này vào lửa và nói lời tạm biệt với côn trùng.

8 loại cây cảnh giúp đuổi côn trùng trong nhà bạn - 4

Cho dù để nấu ăn hay trang trí, có một cây hương thảo trong nhà của bạn luôn là một ý tưởng hay. Và để tận dụng được nhiều hơn nữa, những bông hoa của nó có sức mạnh để  xua đuổi bất kỳ con muỗi nào trên đường đi của bạn. Chỉ cần cho hương thảo khô vào một lít nước, đun sôi, để nguội và cho hỗn hợp vào bình xịt. Bạn có thể xịt trực tiếp lên da hoặc vật nuôi của mình.

8 loại cây cảnh giúp đuổi côn trùng trong nhà bạn - 5

Nếu bạn trồng cà chua hoặc cải bắp trong vườn của mình, cây hàn the có thể là người bạn tốt nhất của chúng. Bạn có thể đặt cây hàn the bên cạnh những cây rau của mình, vì chúng có thể xua đuổi côn trùng có hại và sâu sừng.

8 loại cây cảnh giúp đuổi côn trùng trong nhà bạn - 6

Giống như hoa cúc, cúc vạn thọ cũng có pyrethrin trong chúng và có thể được sử dụng cho mục đích xua đuổi côn trùng. Trộn một ít hoa cúc vạn thọ và nước rồi để hỗn hợp 2 ngày ở nơi tối, mát, thỉnh thoảng lắc. Sau đó, dùng khăn để lọc và lấy chất lỏng ra ngoài. Cho chất lỏng vào bình xịt và sẵn sàng sử dụng.

8 loại cây cảnh giúp đuổi côn trùng trong nhà bạn - 7

Nếu bạn nuôi chó hoặc mèo, cây ngải cứu là một loại cây tốt. Nó được biết đến với vai trò kiểm soát bọ chét tự nhiên và bạn có thể phun nước của loại cây này lên những người bạn có lông và đồ đạc của mình. Nhưng lưu ý không sử dụng quá liều lượng vì mùi có thể rất mạnh đối với động vật.

8 loại cây cảnh giúp đuổi côn trùng trong nhà bạn - 8

Với những bông hoa màu vàng tươi, cúc hương ngải nổi tiếng với tác dụng đuổi ruồi. Bạn có thể chà xát lá lên da hoặc để trong nhà. Mùi thơm sẽ được tỏa ra và ruồi sẽ không vào nhà./ 

Hà Phương(Vov.vn)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp