60% học viên Nghị Lực Sống vừa tốt nghiệp đã tìm được việc làm

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 30/11/2023 15:20:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người khuyết tật đã tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp tại Nghị Lực Sống.

35/58 học viên khóa K2 - 2023 của Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội đã tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 60%. Các em còn lại sẽ tiếp tục thực tập tại công ty và sẽ được hỗ trợ kết nối với các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp phù hợp.

Đó là thông tin mà bà Ngô Thị Huyền Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp khóa K2 - 2023 cho 58 học viên khuyết tật của Nghị Lực Sống.

Lễ tốt nghiệp khóa K2 - 2023 được tổ chức vào ngày 29 - 30/11/2023, tại Vườn Vua Resort & Villas Phú Thọ, với thông điệp “Hành trình hạnh phúc”.

Lễ tốt nghiệp khóa K2 - 2023 được tổ chức vào ngày 29 - 30/11/2023, tại Vườn Vua Resort & Villas Phú Thọ, với thông điệp “Hành trình hạnh phúc”.

Khóa K2 - 2023 có 58 học viên với các dạng khuyết tật khác nhau: khuyết tật vận động, khuyết tật trí tuệ, tí hon, khiếm thính… đến từ nhiều địa phương như: Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Ninh Thuận…

Sau khi trúng tuyển, học viên được phân lớp và đào tạo hai ngành nghề chính: Data Labeling (dự án hợp tác với Testworks) và Photoshop (dự án hợp tác với RI Korea). Trong suốt quá trình đào tạo, bên cạnh được đào tạo kỹ năng chuyên môn, các học viên còn thường xuyên được tham gia các khóa học bổ trợ như: Kỹ năng sơ cứu, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc…

Học viên tại Nghị Lực Sống được hỗ trợ 100% học phí và sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm.

Lê Thị Thúy Hạnh đại diện học viên tốt nghiệp khóa K2 - 2023 phát biểu tại lễ tốt nghiệp.

Lê Thị Thúy Hạnh đại diện học viên tốt nghiệp khóa K2 - 2023 phát biểu tại lễ tốt nghiệp.

Đại diện cho 58 học viên tốt nghiệp, học viên Lê Thị Thúy Hạnh chia sẻ: “Em vô cùng tự hào khi là học viên trưởng thành từ mái nhà Nghị Lực Sống - môi trường có những con người cùng hoàn cảnh với nhau, thấu hiểu và cảm thông cho nhau.

Ở đây, chúng em đã không còn sự tự ti về bản thân của mình. Nghị Lực Sống đã cho chúng em một nền tảng kiến thức rộng mở, kỹ năng thực tế, thái độ sống hài hòa và có trách nhiệm cho việc lập nghiệp trong tương lai”.

Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội truyền cảm hứng đến các học viên.

Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội truyền cảm hứng đến các học viên.

Hoàn cảnh của chúng ta có thể khắc nghiệt, cũng có thể dễ dàng, nhưng kết quả không nằm trong hoàn cảnh, mà nằm ở thái độ của chúng ta đối với hoàn cảnh ấy. Cuộc sống có hạnh phúc hay không, có đau khổ hay khó khăn hay không đều phụ thuộc vào thái độ, góc nhìn của các em.

Khi chúng ta có thái độ tích cực, có niềm tin và luôn luôn nỗ lực bền bỉ với mục tiêu đang theo đuổi thì chị tin chắc rằng: dù các em đang ở trong môi trường nào, các em đang ở đâu thì các em cũng có những giá trị riêng và không ai có thể so sánh.

Hành trình của các em không còn cô đơn vì có những người anh, người chị, người thầy, người cô ở Nghị Lực Sống, có gia đình và những người vô cùng yêu thương, luôn đồng hành cùng các em”, bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội chia sẻ.

Nghị Lực Sống tiền thân là Trung tâm Nghị Lực Sống, thành lập từ 2008 do "hiệp sĩ" công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng (1982 - 2012) sáng lập. Đến năm 2022, được sự ủng hộ của nhiều đối tác (sau này trở thành cổ đông chiến lược), Trung tâm Nghị Lực Sống phát triển thành doanh nghiệp xã hội theo mô hình công ty cổ phần, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật.

Bảo Anh
Bình luận
vtcnews.vn