6 đội bóng Anh đồng loạt rời Super League trong đêm

Bóng đá AnhThứ Tư, 21/04/2021 06:38:00 +07:00
(VTC News) -

Man Utd, Chelsea, Man City, Liverpool, Tottenham và Arsenal đang xúc tiến thủ tục hồ sơ để chia tay Super League.

Sau 24h hỗn loạn với dự án thành lập European Super League của 12 đội bóng hàng đầu châu Âu, bóng đá thế giới vừa trải qua thêm 6 tiếng "mất ngủ" với hàng loạt biến cố xảy ra ngay trong đêm. 6 đội bóng Anh, bao gồm Chelsea, Manchester United, Manchester City, Arsenal, Tottenham và Liverpool chính thức rời khỏi Super League.

Đội bóng đầu tiên chuẩn bị thủ tục để rời Super League là Chelsea. 2 tiếng đồng hồ trước khi trận đấu giữa Chelsea và Brighton & Hove Albion khởi tranh, các cổ động viên Chelsea đã đứng rất đông trước cổng sân Stamford Bridge, chặn xe bus của đội để yêu cầu Chelsea rời khỏi Super League.

6 đội bóng Anh đồng loạt rời Super League trong đêm - 1

CĐV Chelsea ăn mừng đội nhà rời Super League. 

Quyết định nhanh chóng được đưa ra khi BBC, Telegraph và Sky Sports đồng loạt đưa tin Chelsea chuẩn bị thủ tục hồ sơ rời Super League.

"Phản ứng hoàn toàn tiêu cực đối với các kế hoạch của Super League có nguy cơ làm lu mờ hoàn toàn tất cả những công việc tốt mà CLB thực hiện trong cộng đồng", cây bút Kavel Solkehoh của Sky Sports khẳng định lý do Chelsea rời Super League. 

Quân domino đầu tiên đổ xuống đã kích hoạt phản ứng dây chuyền. Sau Chelsea, đến lượt Man City, Man Utd, Arsenal, Tottenham và Liverpool lần lượt làm thủ tục để rời khỏi dự án này. Trên trang chủ, các đội bóng Anh (ngoại trừ Chelsea) đều đã công bố quyết định sẽ không tham dự Super League.

6 đội bóng Anh đồng loạt rời Super League trong đêm - 2

6 CLB Anh rời Super League. 

"Man Utd sẽ không tham dự Super League. Chúng tôi đã thận trọng lắng nghe phản ứng từ các CĐV, chính phủ Anh và những đối tác đầu tư chủ chốt", thông báo trên trang chủ Man Utd ghi rõ. Nửa đỏ thành Manchester cam kết sẽ đồng hành với cộng đồng bóng đá để tiếp tục những giải pháp cụ thể đối phó với những thách thức dài hạn.

Trong khi đó, lãnh đạo Arsenal thừa nhận đã mắc sai lầm khi đồng ý gia nhập Super League, và phải sửa chữa bằng cách rút lui khỏi giải đấu.

"Sau khi lắng nghe ý kiến từ cộng đồng hâm mộ bóng đá, chúng tôi đã lên kế hoạch để rút lui khỏi Super League. Arsenal đã mắc sai lầm. Chúng tôi xin lỗi vì điều đó", Arsenal viết trong tâm thư. 

6 đội bóng Anh đồng loạt rời Super League trong đêm - 3

Man Utd rời Super League. 

"Chúng tôi rất tiếc vì những lo lắng và buồn bực xuất hiện xung quanh việc đội bóng gia nhập Super League. Liverpool đã nhận được những góp ý từ bên trong lẫn bên ngoài CLB và xin cảm ơn những đóng góp quý báu của họ", đại diện Liverpool nhấn mạnh. 

Quyết định rời Super League của 6 đội bóng Anh nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các CLB xứ sương mù như Leeds United hay Southampton. 

Một số nguồn tin khẳng định Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, đã tác động để các CLB Anh không tiếp tục tham gia Super League. 6 CLB còn lại, bao gồm Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Juventus, Inter và AC Milan vẫn chưa đưa ra ý kiến. 

Tuy nhiên, với việc các đội Anh đồng loạt rời cuộc chơi, Super League đứng trước nguy cơ rất cao không thể được tổ chức. 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn