5 thực phẩm càng ăn trẻ càng thông minh, sáng mắt

Dinh dưỡngThứ Tư, 05/08/2020 08:32:00 +07:00

Nếu cha mẹ muốn con thông minh, mắt sáng thì nên cho trẻ ăn các thực phẩm như cá hồi, socola đen, thịt bò…

Cá hồi

Cá hồi thường được xem là loại thực phẩm chức năng, bởi trong mỡ của chúng chứa một lượng lớn omega – 3, axit béo, DHA và EPA. DHA có trong cá không chỉ giúp phát triển não bộ mà còn thúc đẩy phát triển tế bào não, kích thích sự mở rộng các dây thần kinh sọ não, giúp trẻ tăng khả năng tư duy, nhận thức.

Bố mẹ cũng nên lưu ý có một số loại cá cũng rất giàu omega 3 nhưng lại có hàm lượng thuỷ ngân cao như cá ngừ trắng, cá nhám, cá kiếm… đây là chất gây hại hệ thần kinh, cản trở việc hình thành não.

Socola đen

Các hợp chất có trong socola đen như Flavonoids… giúp tăng cường trí nhớ, kéo dài sự tập trung, tăng tốc độ phản ứng, và tăng các kỹ năng giải quyết vấn đề bằng cách tăng dòng máu chảy đến não. Socola cũng chứa caffeine, một chất kích thích trí não mà với liều lượng thấp sẽ tăng cường trí nhớ, cảm xúc và sự tập trung.

Ngoài ra, socola đen còn giúp kích thích cơ thể sản xuất endorphin, một chất giúp giải tỏa căng thẳng. 2-3 gram socola đen mỗi ngày là lượng phù hợp các mẹ có thể cung cấp cho con.

5 thực phẩm càng ăn trẻ càng thông minh, sáng mắt - 1

Socola đen giúp tăng cường trí nhớ, kéo dài sự tập trung cho trẻ.

Thịt bò

Đây một trong những loại thịt dễ tiêu hóa nhất và nó chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng hết sức phong phú, giúp bé phát triển về trí não và thể chất. Trong thịt bò có chứa lượng lớn sắt và kẽm có tác dụng ổn định não giúp trẻ dễ dàng tập trung hơn và tăng cường trí nhớ. Khi chọn thịt bò cho trẻ, phụ huynh nên chọn loại thịt nạc, có khoảng 80% nạc và 20% chất béo.

Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trứng là một thực phẩm cực tốt với trẻ nhỏ. Trong thành phần dinh dưỡng của trứng chứa đặc biệt nhiều lutein và zeaxanthin - hai chất có thể làm giảm thiểu nguy cơ thoái hóa hoàng điểm người già. Trứng cũng giàu vitamin C, vitamin E và kẽm.

5 thực phẩm càng ăn trẻ càng thông minh, sáng mắt - 2

Trứng gà tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Rau lá xanh

Trong thành phần của các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn có hàm lượng lutein and zeaxanthin cao.

Nam Nguyên(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn