4 thí sinh khoanh đáp án vào đề thi tốt nghiệp THPT bị xử lý ra sao?

Tuyển sinhThứ Sáu, 21/08/2020 16:42:24 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT thống nhất với các Sở chấm bài theo đúng quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh không khoanh đáp án vào phiếu trả lời trắc nghiệm thì coi như không làm bài.

Trong quá trình chấm thi Bộ nhận được văn bản của một số Sở GD&ĐT đề nghị hướng dẫn chấm những bài thi trắc nghiệm thí sinh khoanh câu trả lời vào đề thi thay vì thực hiện trong phiếu trả lời trắc nghiệm.

Bộ GD&ĐT thống nhất với các Sở chấm thi theo đúng quy chế thi tốt nghiệp THPT. Quy chế quy định chỉ chấp nhận đáp án trong phiếu trả lời trắc nghiệm. Máy chấm thi trắc nghiệm cũng chỉ chấp nhận những phiếu trả lời này. Thí sinh không khoanh đáp án vào phiếu trả lời trắc nghiệm thì coi như không làm bài.

Vì vậy, Bộ yêu cầu các hội đồng chấm thi không sửa lỗi bài thi bằng việc tô đáp án được khoanh từ đề thi vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Cần thực hiện nghiêm quy chế thi để đảm bảo công bằng cho những thí sinh khác.

4 thí sinh khoanh đáp án vào đề thi tốt nghiệp THPT bị xử lý ra sao? - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh: C.H)

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Hội đồng thi tỉnh Quảng Ninh phát hiện có 3 bài thi đặc biệt khi thí sinh khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi. Trong đó, có 2 bài thi môn Địa lý và 1 bài thi môn Giáo dục công dân. Sau khi kết thúc giờ làm bài, điểm thi đã thu lại đề và phiếu trả lời trắc nghiệm của các trường hợp này và niêm phong lại. 

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh xin ý kiến Bộ GD&ĐT vì tình huống này không quy định trong quy chế thi.

Còn ở Hội đồng thi Hà Nội, có bài thi tổ hợp Khoa học xã hội khá “đặc biệt”. Cụ thể, 1 thí sinh khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi môn Địa.

Ngoài Quảng Ninh, Hà Nội thì một số sở khác cũng có những bài thi thí sinh khoanh đáp án vào đề thi trắc nghiệm.

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn