30 học giả trẻ tài năng nhận học bổng 48 tỷ đồng

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 24/06/2022 21:30:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 24/6, Tập đoàn Vingroup tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc thạc sĩ, tiến sĩ với tổng giá trị lên tới 48 tỷ đồng.

Lễ trao Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Vingroup khóa 2022 vinh danh 30 học giả trẻ Việt Nam xuất sắc trước sự chứng kiến của đại diện các Đại sứ quán Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Singapore,…

Kể từ khi thành lập năm 2019, sau bốn mùa tuyển chọn, đến nay chương trình đã trao được 132 suất Học bổng với tổng giá trị hơn 339 tỷ đồng cho các học giả trẻ xuất sắc, có khát vọng phụng sự cộng đồng và phát triển tương lai của KHCN tại Việt nam.

30 học giả trẻ tài năng nhận học bổng 48 tỷ đồng - 1

Vingroup trao 48 tỷ đồng học bổng cho 30 du học sinh xuất sắc của Việt Nam.

30 học giả trẻ tài năng nhận học bổng 48 tỷ đồng - 2

30 học giả trẻ Việt Nam nhận học bổng tại Lễ Trao Học bổng Khoa học Công nghệ. 

Để nhận “Học bổng Khoa học Công nghệ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ du học nước ngoài”, các học viên phải trải qua một quá trình tuyển chọn hết sức khắt khe. Sau khi vượt qua vòng nộp hồ sơ, những ứng viên xuất sắc nhất sẽ được chọn vào phòng phỏng vấn với các giáo sư thuộc Hội đồng cố vấn Khoa học Vingroup và các giáo sư hàng đầu tại các trường đại học danh tiếng như Đại học Cornell, Đại học Illinois Urbana Champaign, Đại học Johns Hopkins, Đại học Công nghệ Nanyang,…

Sau vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ nộp đơn vào các trường đại học mục tiêu và trải qua vòng xét chọn độc lập của các trường đại học này. Ứng viên thành công ở tất cả các vòng tuyển chọn sẽ chính thức nhận Học bổng Vingroup.

30 học giả trẻ tài năng nhận học bổng 48 tỷ đồng - 3

Nguyễn Huỳnh Ngọc Thư - 1 trong 30 học giả trẻ Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ. 

30 sinh viên nhận học bổng năm nay đều là những gương mặt ưu tú và có thành tích xuất sắc nhất trong số hơn 500 hồ sơ ứng viên dự tuyển.

Các bạn đã thành công chinh phục Hội đồng tuyển chọn các trường Đại học danh giá, bao gồm: Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học California, Los Angeles (Mỹ), Đại học Oxford (Anh), Đại học ETH Zurich (Thụy Sĩ), Đại học Công nghệ Delft (Hà Lan), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)…

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Jaya Ratnam Đại sứ Singapore tại Việt Nam cho biết: “Tôi rất ấn tượng với sứ mệnh của chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ du học nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup. Đó là trao cơ hội cho những tri thức Việt Nam trẻ tài năng và có hoài bão lớn, sẵn sàng đối mặt thử thách để tìm kiếm các cơ hội mới. Họ sẽ là nhân tố để tạo nên các giá trị thay đổi tích cực cho các ngành khoa học công nghệ của Việt Nam trong tương lai.”

Trong khuôn khổ Lễ trao học bổng du học KHCN Vingroup năm 2022, Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu cũng chính thức được ra mắt. Mạng lưới này quy tụ hơn 130 sinh viên cao học và  nghiên cứu sinh Việt được nhận học bổng Vingroup qua các năm và hiện đang theo học tại 35 trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới.

Thông qua mạng lưới này,các thành viên không chỉ giúp đỡ nhau trong cuộc sống và sự nghiệp mà còn gắn kết tạo nên một cộng đồng trí thức trẻ vượt qua ranh giới quốc gia và vươn tầm toàn cầu.

30 học giả trẻ tài năng nhận học bổng 48 tỷ đồng - 4

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup phát biểu tại buổi lễ. 

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học VinUni, đơn vị quản lý Chương trình Học bổng phát biểu: “Khi trao cho các trí thức trẻ cơ hội du học và tiếp cận với nền giáo dục đỉnh cao của thế giới, chúng tôi tin tưởng rằng trong tương lai họ sẽ thúc đẩy các tiến bộ KHCN để chung tay giảỉ quyết các vấn đề lớn của Việt nam và thế giới, đồng thời tạo ra dấu ấn  tích cực của nền KHCN Việt nam trên bản đồ KHCN toàn cầu”.

Chương trình Học bổng KHCN Vingroup đang hiện thực hóa hoài bão của ngày càng nhiều các tài năng trẻ Việt Nam. Để gia tốc hiệu quả và hỗ trợ tối đa các tài năng KHCN Việt nam có cơ hội  tiếp cận với nền  KHCN đỉnh cao của nhân loại , từ năm 2023, chương trình sẽ được mở rộng và áp dụng cho cả các học giả, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ cũng như cho cấu phần du học của chương trình liên kết hệ thạc sĩ, tiến sĩ về KHCN giữa trường Đại học VinUni và các đại học danh tiếng hàng đầu thế giới.

Những nỗ lực trong sự nghiệp “ươm tạo tài năng” quy mô toàn cầu này sẽ góp phần xây dựng nền móng phát triển bền vững cho đất nước Việt Nam trong tương lai.

VY VY
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp