Đậu phụ không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Thực phẩm này được làm bằng nguyên liệu chính là đậu nành. Tuy nhiên, khi chọn mua đậu phụ, bạn không nên mua 3 loại dưới đây, tránh gây hại cho sức khỏe.
Đậu phụ quá trắng
Nếu màu của đậu phụ quá trắng, có thể có một số chất phụ gia hóa học được thêm vào để giúp miếng đậu trở nên trắng sáng và nhẵn mịn. Đậu phụ làm từ đậu nành là chính nên thành phẩm cuối cùng thường có màu hơi vàng.
Miếng đậu phụ màu vàng cho thấy nó được làm từ đậu nành chất lượng cao. Vì vậy, nên mua đậu phụ hơi ngả vàng để đảm bảo chất lượng và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
Đậu phụ khi ấn vào không có độ đàn hồi
Đậu phụ tươi khi cầm trên tay sẽ có cảm giác mềm, ấn vào sẽ đàn hồi ở một mức độ nhất định, chứ không cứng. Đậu phụ khô cứng thường là do đã để lâu, có thể bắt đầu bị hỏng. Loại đậu phụ như vậy bạn không nên mua dù có được giảm giá.
Đậu phụ bị chua, mùi hăng
Hương vị của đậu phụ tươi sẽ thơm nhẹ và có mùi đậu nành. Nếu đậu phụ có mùi chua hoặc mùi hăng, có thể đậu phụ đã bị hỏng, không thích hợp để ăn.
Một số món ngon từ đậu phụ dễ làm như đậu phụ tẩm hành, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ nhồi thịt.
Những người có hệ tiêu hóa kém, bị sỏi thận, suy tuyến giáp, bệnh gout thì không nên ăn đậu phụ, tránh tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng.
Bình luận