25 học sinh Quảng Nam nhiễm nCoV, một trường THPT thành điểm cách ly tập trung

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 18/11/2021 09:58:06 +07:00
(VTC News) -

Một trường THPT ở Quảng Nam được trưng dụng làm điểm cách ly tập trung khi ngôi trường này vừa ghi nhận 25 học sinh nhiễm nCoV.

Ngày 18/11, một lãnh đạo UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cho biết từ hôm qua đến sáng nay, ngành Y tế địa phương tích cực truy vết, xét nghiệm nhanh với hơn 1.800 học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn).

Đến nay, ngành Y tế địa phương ghi nhận 25 ca COVID-19 ở trường này (tất cả đều là học sinh) và nhiều trường hợp nghi nhiễm. "Toàn bộ học sinh đang theo học tại trường đã được cho nghỉ học từ hôm qua (17/11) cho đến khi có thông báo mới. Địa phương sẽ trưng dụng ngôi trường này làm điểm cách ly tập trung", vị lãnh đạo thị xã Điện Bàn thông tin thêm.

Liên quan đến ổ dịch tại trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, UBND thị xã Điện Bàn có văn bản đề nghị hiệu trưởng căn cứ việc lấy mẫu test nhanh sẽ quyết định việc dạy và học tại trường trong thời gian đến.

25 học sinh Quảng Nam nhiễm nCoV, một trường THPT thành điểm cách ly tập trung - 1

Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu sẽ được trưng dụng làm điểm cách ly tập trung.

Ngoài ra, chính quyền địa phương khuyến cáo toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên lao động và học sinh tại trường tạm thời không tham gia các hoạt động không cần thiết, không tụ tập đông người. Các phường, xã có học sinh theo học tại trường và được xác định mắc COVID-19 thì thực hiện việc phong tỏa, cách ly gia đình học sinh đó.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam, từ ngày 18/7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.948 ca mắc COVID-19, trong đó 344 ca bệnh cộng đồng, 1.231 ca lây nhiễm thứ phát, 274 ca xâm nhập từ các tỉnh và 99 ca nhập cảnh. 

THANH BA
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp