17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020

Khám pháThứ Tư, 08/01/2020 08:55:55 +07:00

Robot đuôi mèo, bỉm gắn cảm biến, gương trang điểm...là những sản phẩm độc đáo, kỳ quái tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020.

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 1

Gatebox là chiếc loa thông minh tích hợp trợ lý ảo đến từ hãng Vinclu của Nhật Bản. Điều đặc biệt là trợ lý xuất hiện dưới dạng nhân vật hoạt hình có tên Azuma Hikari với khả năng tương tác, phản hồi với câu lệnh của người dùng. Cô gái này có thể đánh thức bạn mỗi sáng hoặc tự động bật đèn khi bạn về nhà. Hơn cả một trợ lý cá nhân, Azuma Hikari được định hướng để trở thành người bạn đồng hành với mỗi công việc hàng ngày. (Ảnh: AP)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 2

Brandt Varner, trưởng bộ phận quản lý thiết bị gia dụng của LG, đang cầm viên đá hình cầu được làm từ dòng tủ lạnh cao cấp LG Signature trang bị công nghệ InstaView Craft Ice. (Ảnh: Reuters)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 3

Một chú Lovot đang bối rối khi gặp người lạ ôm ấp. Tính cách của Lovot dựa trên AI vì vậy nó có khả năng học hỏi và phát triển tính cách theo thời gian. Mỗi robot cũng sẽ có tính cách riêng biệt. Ví dụ khi được mặc quần áo, sẽ có những chú robot tỏ ra thích và một số khác thì không. Giá bán của Lovot là 3.000 USD. (Ảnh: Reuters)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 4

Đây là chú robot đáng yêu cho những người cô đơn có tên Lovot do startup Groove X đến từ Nhật Bản phát triển. Đôi mắt long lanh của Lovot sẽ tỏ thái độ thận trọng khi gặp người lạ hoặc đáng yêu nếu được ôm ấp, vuốt ve. Mỗi robot được gắn 50 cảm biến khác nhau, một camera trên đỉnh đầu giúp dễ dàng di chuyển trong nhà và tương tác với chủ nhân. (Ảnh: Reuters.

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 5

Motion Pillow là chiếc gối chống ngáy ngủ. Khi phát hiện người nằm đang ngáy, nó sẽ phồng ra để điều chỉnh tư thế đầu. Sản phẩm cũng có thể theo dõi giấc ngủ, gửi dữ liệu phân tích đến smartphone. (Ảnh: Reuters)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 6

Reachy là chú robot mã nguồn mở do Pollen Robotics phát triển. Theo Business Insider, mục đích của robot này là phục vụ cho lĩnh vực nghiên cứu, dịch vụ và hỗ trợ khách hàng. (Ảnh: Reuters)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 7

Chiếc xe điện M-Byte SUV của Byton trang bị màn hình siêu rộng 48 inch 4K bên trong, dự kiến bán ra tại Mỹ vào năm 2021. (Ảnh: Reuters)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 8

Đây là Lumini Home, gương trang điểm thông minh sử dụng AI để phân tích làn da, được sản xuất bởi công ty Lulu Lab của Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 9

Lumi by Pampers là chiếc tã em bé gắn cảm biến theo dõi. Khi kết nối với smartphone, tã sẽ cung cấp thông tin về giấc ngủ của bé, thông báo khi cần thay tã mới. (Ảnh: Reuters)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 10

LG mang đến CES 2020 chiếc TV có thể cuộn thuộc dòng Signature OLED R. Khi không sử dụng, nó sẽ cuộn tròn và ẩn xuống hộp loa bên dưới để tiết kiệm không gian. Sản phẩm sẽ bán trong năm nay với giá 60.000 USD. (Ảnh: AP)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 11

Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Đài Loan đã giới thiệu MARS (Mobile Arm Robot System), chú robot chuyên dùng để kiểm tra sản phẩm trong kho hàng. (Ảnh: Getty Images)

 

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 12

Yukai Engineering mang đến triển lãm Qoobo, robot trị liệu với hình dáng giống chiếc gối nhưng có thêm cái đuôi sẽ vẫy khi bạn vuốt ve. Nếu cọ xát mạnh, robot sẽ lắc lư giống con mèo còn khi không chạm trong nhiều giờ, nó sẽ vẫy đuôi để gây chú ý. (Ảnh: Getty Images)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 13

Proctor & Gamble tạo ra sản phẩm có tên Opte, phiên bản đời thực của tính năng nhận diện, xóa mụn hoặc tàn nhang trong Photoshop. (Ảnh: AP)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 14

Công ty robot Neofect đã trình diễn găng tay thông minh hỗ trợ bệnh nhân đột quỵ trong quá trình phục hồi. (Ảnh: AP)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 15

Charmin RollBot sẽ tiếp tế giấy vệ sinh nếu chẳng may đang ngồi mà hết giấy. (Ảnh: AP)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 16

Chiếc dây nịt cho chó của công ty Langualess với khả năng theo dõi nhịp tim để chủ nhân biết cảm xúc của chúng. (Ảnh : AP)

17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 - 17

Hãng sản xuất thiết bị nhà tắm Kohler trình làng Numi 2.0, chiếc bồn cầu thông minh giá 9.000 USD với khả năng nhận diện chuyển động, tự làm sạch khi giải quyết xong, làm ấm chỗ ngồi khi trời lạnh, có loa Bluetooth để phát nhạc và màn hình điều khiển cảm ứng. (Ảnh: AP)

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn