146 học sinh được vinh danh gương mặt tiêu biểu trường THCS Cầu Giấy

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 19/06/2020 17:10:35 +07:00
(VTC News) -

Trong buổi tuyên dương, khen thưởng những gương mặt tiêu biểu của trường THCS Cầu Giấy năm học 2019 – 2020, 146 học sinh được vinh danh nhờ kết quả học tập nổi bật.

Bên cạnh đó, 39 gương mặt các thầy cô tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động dạy và học của nhà trường cũng được vinh dự đứng trên bục xướng danh.

146 học sinh được vinh danh gương mặt tiêu biểu trường THCS Cầu Giấy - 1

Các giáo viên ưu tú được vinh danh vì những đóng góp to lớn cho hoạt động giảng dạy của Nhà trường.

146 gương mặt tiêu biểu là những tấm gương tự học, tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, luôn nỗ lực phấn đấu và cống hiến hết mình, đem về nhiều thành tích vẻ vang cho mái trường Cầu Giấy ở tất cả các mặt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tại tất cả các khối học...

Chính sự bừng nở các thành tích ấy đã góp phần khẳng định uy tín, chất lượng dạy và học của một trong những môi trường giáo dục tốt nhất Thủ đô, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của trường - giai đoạn thực hiện mô hình trường chất lượng cao vào năm học 2020- 2021.

Lễ tuyên dương không chỉ là lời chúc mừng, lời tri ân những gương mặt tiêu biểu năm học 2019 – 2020 mà là ngọn lửa lan toả nhiệt huyết, khát khao cống hiến tới nhiều thế hệ học sinh và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

146 học sinh được vinh danh gương mặt tiêu biểu trường THCS Cầu Giấy - 2

Buổi lễ có sự tham gia của thầy cô, các em học sinh cùng phụ huynh.

Phát biểu tại buổi Lễ, cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ về những khó khăn mà thầy và trò nhà trường đã vượt qua sau kỳ dịch COVID-19 và nỗ lực vươn lên để đạt nhiều kết quả. Sau tất cả, cô gửi lời nhắn nhủ đến những học sinh yêu mến: “COVID-19 vì thế dạy chúng ta bài học về sự thích ứng, sự cân bằng và lối sống tự lập. Trong đổi thay, trong khủng hoảng, ai là người bản lĩnh sẽ được chứng minh. Không phải người thông minh nhất, nhanh nhất hay mạnh nhất mà là những người có khả năng thích nghi cao nhất, người có ý thức tự giác nhất sẽ tồn tại”.

Trong khi đó, em Nguyễn Đức Hiệp cũng thay mặt các bạn học sinh trong trường gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo và gia đình đã luôn đồng hành trên con đường tiến tới thành công. Tại buổi Lễ tôn vinh, Chủ tịch HĐND Quận Cầu Giấy Nguyễn Văn Chiến cũng có bài phát biểu ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của nhà trường và chúc mừng những thành tích nổi bật của thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. 

Trong Lễ tôn vinh gương mặt tiêu biểu năm 2018-2019, nhiều thành tích của nhà trường đã được khẳng định. Nối tiếp truyền thống của những năm học trước, năm học này, nhà trường đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện như HCV toán tuổi thơ cấp quốc gia, HCV toán quốc tế WMTC tại Hàn Quốc…

Trong buổi vinh danh, nhà trường tự hào về những thành tích đã được tiếp nối, những kỉ lục đã được phá vỡ. Năm học 2019-2020, thầy và trò đã cố gắng không ngừng nghỉ, mang về những thành tích vẻ vang như 39 giải HSG lớp 9 cấp Thành phố (trong đó có 5 giải nhất), 346 giải HSG cấp Quốc gia khu vực và quốc tế tại các lĩnh vực như văn hóa, khoa học, văn nghệ, thể thao…

Thành  tích đáng tự hào ấy là con số 68 huy chương vàng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, là hình ảnh lá cờ Tổ Quốc tung bay trên đấu trường Quốc tế khi học sinh của trường vinh dự là học sinh đạt điểm cao nhất thế giới trong cuộc thi vô địch toán Thế giới tổ chức tại Hàn Quốc, là 18 huy chương trong kì thi toán và các môn khoa học IMSO quốc tế do Thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức.

Đồng hành cùng các em học sinh luôn có sự hy sinh, cống hiến âm thầm, lặng lẽ mà vô cùng ý nghĩa của các thầy cô giáo. Thành tích các em có được hôm nay là kết quả của sự cố gắng miệt mài của các em và cũng là kết quả của những giọt mồ hôi, của sự quan tâm, chăm lo và động viên của các thầy cô.

Sự nhiệt huyết, sáng tạo và lòng yêu thương của các thầy cô chính là yếu tố góp phần kiến tạo một môi trường giáo dục mà ở đó các con có thể hình thành nhân cách tốt, phát triển tư duy sáng tạo cùng kỹ năng sống hài hòa thân thiện, qua đó nâng cao khả năng thích ứng với một thế giới đan xen cả thời cơ và thách thức ở phía trước.

 

Tùng Lâm
Bình luận
vtcnews.vn