Khoai lang là thực phẩm giàu vitamin A, vitamin C, kali, canxi... do đó chỉ một củ khoai nướng hoặc luộc với kích thước trung bình cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.
Không chỉ giàu vitamin C, canxi, kali mà bí đao còn chứa nhiều dưỡng chất khác giúp thể giảm nguy cơ bị đột quỵ lên đến 21%, hạn chế mắc bệnh tim mạch và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Trà gừng: Tinh chất của gừng là sinh nhiệt nên giúp giữ ấm cho cơ thể. Cũng với đặc tính này nên gừng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường lưu thông máu.
Súp bí đỏ: Bí đỏ là thực phẩm giàu dưỡng chất, giúp bổ sung vitamin A, tăng cường thị lực và chống oxy hóa tốt đồng thời cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng, giúp cơ thể ấm hơn.
Cacao nóng: Một cốc cacao nóng cũng đủ khiến cơ thể ấm áp trong ngày đông giá rét. Một loại flavonoids có trong thành phần của cacao là chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm những nguy hại từ các gốc tự do - mầm mống của bệnh tim mạch, và bệnh ung thư.
Cải Brussel (bắp cải mini): Ăn bắp cải tí hon sẽ giúp cơ thể chúng ta chống lại những giá lạnh của mùa đông rất hiệu quả. Thành phần chính trong cải Brussel phải kể tới như chất xơ, phytonutrients, trong đó vitamin C chiếm 74,8 mg.
Quả ớt, một gia vị được chế biến trong những món canh, hầm chứa hợp chất có tên là capsaicin giúp hương vị món canh nhà bạn thêm cay, nóng, đậm đà đồng thời cũng làm cơ thể bạn ấm lên một cách tự nhiên.
Bơ nướng: Quả bơ khiến chúng ta có cảm giác no, duy trì năng lượng cho cơ thể, giảm lượng cholesterol có hại ...
Trong quả óc chó có chứa axit alpha-linolenic - loại axit béo omega-3 tăng cường sức khỏe tim mạch, khắc phục được bệnh huyết áp, bổ sung năng lượng và giữ ấm cho cơ thể.
Cháo bột yến mạch là thứ đồ ăn rất phù hợp khi thời tiết ngày càng lạnh dần. Loại cháo này được chế biến từ ngũ cốc nên giàu chất xơ, các loại protein từ thực vật giúp bạn có đủ năng lượng suốt một thời gian dài.
Bình luận