Xúc động hình ảnh cô hiệu phó đọc diễn văn ở lễ khai giảng không bóng học sinh

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 05/09/2021 14:39:00 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh cô Văn Thùy Dương, Hiệu phó trường Lương Thế Vinh đứng trên bục đọc diễn văn trong ngày khai giảng, sân trường không bóng học sinh gây xúc động mạnh.

Ngày 5/9, học sinh cả nước hân hoan chào năm học 2021 - 2022 mới theo nhiều hình thức trực tiếp, trực tuyến, truyền hình. Cũng từ đó, xuất hiện nhiều hình ảnh đặc biệt học sinh khai giảng, chào cờ qua màn hình tivi, máy tính. Trong đó, hình ảnh cô giáo phát biểu khai giảng khi sân trường vắng lặng, không một bóng người nhận được nhiều chia sẻ trên mạng xã hội.

Xúc động hình ảnh cô hiệu phó đọc diễn văn ở lễ khai giảng không bóng học sinh - 1

Hình ảnh cô giáo phát biểu khai giảng một mình giữa sân trường.

Nhân vật trong bức ảnh là cô Văn Thùy Dương, Hiệu phó trường THCS, THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Cô Dương cho biết, hình ảnh trên được ghi lại vào chiều 1/9, khi cô đọc diễn văn khai giảng để ghi hình phát cho học sinh vào sáng 5/9.

"Một khai giảng đặc biệt, khai giảng mà ở trường chỉ có cây, có bàn ghế và cánh cửa lớp im lặng, học sinh chưa thể tới trường nhưng chúng tôi vẫn tin vào nhưng điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai! Nhớ về những khai giảng đã qua, để biết phấn đấu học tập và giữ gìn sức khoẻ cho một tương lai tốt đẹp.

Tuy ngày gặp mặt như chúng ta mong đợi chưa tới vì lý do dịch bệnh, nhưng hôm nay qua màn ảnh chúng ta vẫn nhìn thấy nhau, vẫn được cùng nhau dự một lễ khai giảng ấm áp và tình cảm", cô xúc động chia sẻ.

Cô Dương bày tỏ, bản thân có thể ngồi nhà và đọc diễn văn, phía sau là hình ảnh phông chào mừng năm học mới nhưng cô thấy như vậy là chưa đủ, khi nhận được nhiều tin nhắn từ phụ huynh, học sinh bày tỏ nỗi nhớ trường.

"Có phụ huynh gửi tôi hình ảnh cổng trường vắng lặng kèm thêm tin nhắn: Cô ơi bé nhà em nhớ trường quá, đòi mẹ cho qua trường nhưng vì thực hiện giãn cách nên khi đi làm em tranh thủ qua chụp cho con tấm ảnh cổng trường cho con đỡ nhớ. Vì vậy tôi quyết định đọc bài diễn văn tại trường dù phía dưới kia là cả một khoảng không im lặng", cô tâm sự.

Nữ phó hiệu trưởng cho biết cô cũng nhớ da diết tiếng cười đùa, nhớ hình ảnh đánh cầu đá bóng, những mái đầu chụm lại với nhau thì thầm và thi thoảng phá lên cười giòn tan.

Xúc động hình ảnh cô hiệu phó đọc diễn văn ở lễ khai giảng không bóng học sinh - 2

Cô Văn Thùy Dương, Hiệu phó trường THCS, THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đọc diễn văn khai giảng.

Trong diễn văn khai giảng, cô chia sẻ: "Khi nhìn thấy hình ảnh thầy Văn Như Cương phía sau cô kia, các con sẽ có thêm nhiều động lực để vượt qua mọi khó khăn và tiến tới đích mà chúng ta đã đặt ra. Cô tin các con sẽ vẫn thấy cảm giác thân thương và nhớ về thầy để cùng cố gắng làm được những điều thầy mong muốn đó là trở thành người tử tế.

Lễ khai giảng đặc biệt năm nay, cô chỉ muốn chúng ta hứa với nhau, dù khó khăn như thế nào đi nữa chúng ta cũng không để mình dậm chân tại chỗ, chúng ta sẽ nỗ lực hơn năm ngoái để thành tích sẽ vượt xa hơn mong đợi của chính chúng ta và của bố mẹ các con".

Phó hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh cho rằng, năm ngoái chỉ một số học sinh được dự lễ khai giảng trực tiếp, còn lại học sinh khai giảng online trên lớp. Thầy cô đã từng nghĩ dịch bệnh sẽ sớm qua và năm nay sẽ được tổ chức một khai giảng hoành tráng. Nhưng dịch bệnh khôn lường, lễ khai giảng năm nay còn ngặt nghèo hơn năm ngoái.

Mọi người đều ý thức sẽ phải trường kỳ thực hiện nghiêm ngặt tất cả chỉ đạo của Chính phủ để bảo vệ sự hình an và sức khỏe cho tất cả. Điều này khiến cho việc gặp nhau không còn dễ dàng nên ai cũng khát khao, cũng mong mỏi ngày gặp mặt. Chính cảm xúc đó khiến cho lễ khai giảng năm nay mang một tâm thế khác, rất khác.

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp