Xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không của công ty Bầu Trời Xanh

Đầu TưThứ Sáu, 25/09/2020 12:56:00 +07:00
(VTC News) -

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không chung đã cấp cho Công ty Cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh.

Trả lời VTC News sáng 25/9, ông Hồ Quốc Cường, Trưởng phòng Vận tải Hàng không (Cục Hàng không) xác nhận thông tin đang xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không chung đã cấp cho Công ty Cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh.

Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kết quả rà soát giấy phép của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không Việt Nam.

Theo đó, tính đến cuối tháng 9/2020, cả nước có 6 doanh nghiệp đã được cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung, trong đó có 4 đơn vị đang hoạt động và đáp ứng các điều kiện của giấy phép gồm: Công ty Cổ phần hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt, Công ty Cổ phần hàng không Hành Tinh Xanh, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam và Công ty Cổ phần hàng không Hải Âu.

Xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không của công ty Bầu Trời Xanh - 1

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh. (Ảnh minh họa)

Theo quy định tại khoản 9, Điều 1 của Nghị định số 89/2019/NĐ – CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2016/NĐ – CP về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng và Nghị định số 30/2013/NĐ – CP về kinh doanh vận chuyển hàng không, giấy phép kinh doanh hàng không chung sẽ bị hủy nếu doanh nghiệp chưa có hoạt động khai thác và chưa được cấp chứng chỉ nhà khai thác.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh thuộc trường hợp hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung do sau 10 năm kể từ khi được cấp phép, doanh nghiệp này chưa được Cục Hàng không Việt Nam cấp chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC).

Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh.

Hiện tại, Bộ GTVT đã cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho 5 công ty bao gồm: Vietnam Airlines, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, Vietjet, Bamboo Airways và Pacific Airlines. 

 

Minh Anh
Bình luận
vtcnews.vn